บุกทลาย ตู้คีบตุ๊กตาหยอดเหรียญ หน้าร้านชำ ขึ้นป้าย “ตู้ฝึกทักษะ” กลางเมืองอุดร

บุกทลาย ตู้คีบตุ๊กตาหยอดเหรียญ หน้าร้านชำ ขึ้นป้าย “ตู้ฝึกทักษะ” กลางเมืองอุดร

วันที่ 17 มิ.ย. นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี สั่งการให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลัง เข้าตรวจสอบ ตู้คีบตุ๊กตาหยอดเหรียญ ถนนหลังเรือนจำกลางอุดรธานี หลังรับแจ้งว่า พบตู้คีบตุ๊กตาระบาดมอมเมาผู้คนและเยาวชน จากการตรวจสอบพบ ร้านขายของชำ ถ.ศรีชชมชื่น ต.หมากแข้ง อ.เมือง มีตู้คีบตุ๊กตาหยอด มีป้ายติดข้อความ “ตู้ฝึกทักษะ” เป็นเครื่องเล่นไฟฟ้าอัตโนมัติ ตั้งอยู่

ซึ่งผู้เล่นต้องหยอดเหรียญ 10 บาท แล้วกดปุ่มให้เครื่องคีบตุ๊กตา จากนั้นจึงจับคันโยกเลื่อนหาตำแหน่งเพื่อคีบตุ๊กตา ซึ่งเข้าลักษณะเป็นเครื่องเล่นตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 23 (พ.ศ. 2530) ออกตามความในพระราชบัญญัติการพนัน พ.ศ. 2478 อันเป็นการเล่นพนันตามบัญชี ข. หมายเลข 28 (คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 8600/2547)

โดยเจ้าของร้านอ้างว่า ได้รับการติดต่อจากบริษัท แห่งหนึ่ง มาขอวางตู้หน้าร้าน โดยมีค่าใช้จ่ายในการวางตู้ เดือนละ 3,000 บาท และทุกวันเวลาประมาณ 10.00 -11.00 น. จะมีตัวแทนบริษัทมาเปิดตู้เพื่อเก็บเงิน เจ้าหน้าที่จึงรอเวลาที่ ตัวแทนบริษัทมาเปิดตู้ จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุม ทราบชื่อคือ นายนาควัฒน์ พร้อมของกลาง  เงินสด 100 บาท, ลูกกุญแจพร้อมแม่กุญแจ

นายนาควัฒน์ ให้การอ้างว่า นายแบงค์ ไม่ทราบชื่อนามสกุล เป็นผู้ติดต่อให้ตนมาทำงานเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบเครื่องเล่นฯ 10 เครื่อง ซึ่งตั้งวางกระจายทั่วไปอยู่ตามถนนสายต่างๆและเขตชุมชน ในเขตพื้นที่ อำเภอเมืองอุดรธานี โดยทุกวัน เวลาประมาณ 09.00-11.00 น. จะขับรถมาเปิดเก็บเงินก่อนโอนเงินผ่านตู้ธนาคาร ให้สำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ

เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่า จัดให้มีการเล่นหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่นอันระบุไว้ในบัญชี ข หมายเลข 28 โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

cr. UdonDaily, นายอำเภอเมืองอุดรธานี

บทความก่อนหน้านี้ดำรงค์ พิเดช สวนกลับ! “พรรคไหนเจตนาชัดแบบผม” วัดใจ ‘บิ๊กตู่’ ส่งชื่อครม.
บทความถัดไปปิกอัพ ยางแตก ระเบิดตูมสนั่น พุ่งข้ามเกาะกลางถนน คนในรถกระเด็นดับ 2 เจ็บ 3