พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ชุด TICAC ลงพื้นที่อบรมนักเรียนในโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ให้รู้เท่าทันสื่อโซเชียล เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนตกเป็นเหยื่อคดีอนาจาร คดีข่มขืน และคดีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คณะทำงานปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (Thailand Internet Crimes Against Children Task Force) หรือชุด TICAC ซึ่งเป็นการบูรณาการการทำงานระหว่างตำรวจหลายหน่วยที่มีความเชี่ยวชาญทางเทคโนโลยี และการดำเนินคดีกับเด็ก ร่วมกับหน่วยงานรัฐอื่น ๆ NGOs ตัวแทนรัฐบาลประเทศต่างๆ หน่วยงานบังคับใช้กฎหมายระหว่างประเทศ

ชุดปฏิบัติการ TICAC ทีม 6 (นครบาล) ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ในหัวข้อ “รู้เท่าทัน ป้องกันตนพ้นภัยจากเทคโนโลยี” ณ โรงเรียนอัญสัมชัญธนบุรี โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี ชั้น ม.3 และ ม.4 จำนวน 800 คน เนื่องจากปัญหาเกี่ยวกับการถูกล่อลวงให้ถ่ายภาพ หรือคลิปวิดีโอโชว์อนาจารผ่านทางโซเชียลมีเดีย เกิดขึ้นจำนวนมากอีกทั้งเยาวชนไทยจำนวนมากก็สามารถเข่้าถึงสื่อดังกล่าวได้ง่าย และอาจตกเป็นเหยื่อจนเป็นต้นเหตุให้เกิดคดีเกี่ยวกับการค้ามนุษย์ คดีอนาจาร คดีล่วงละเมิดทางเพศ

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และพล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ จึงมอบหมายให้ชุดปฏิบัติการ TICAC ลงพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศ เพื่อให้ความรู้แก่เยาวชนรู้จักป้องกันตัวเองและรู้เท่าทันภัยใกล้ตัวจากโลกโซเชียล

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน