แม่โพสต์อุทาหรณ์ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกน้อย จนต้องเข้ารพ.ผ่าตัดเอาออก 

5 ก.ค. 2562 - 17:52 น.

แม่โพสต์อุทาหรณ์ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกน้อย จนต้องเข้ารพ.ผ่าตัดเอาออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Wassana Onchiab โพสต์เรื่องราวอุทาหรณ์ที่เกิดกับลูกของตัวเอง พร้อมระบุข้อความว่า ฝากไว้เป็นบทเรียนค่ะ ว่าสิ่งที่เราบอกและสอนลูกเสมอ และแล้วก็เกิดขึ้นจนได้ค่ะ ลูกสาวนำแบตเตอรี่ของเล่นใส่จมูก เราไม่สารถนำเอาออกเองได้ เลยไปที่ รพ.หางดง พยาบาลห่อตัวน้องเพื่อจะคีบออก เวลาผ่านไปกว่า 1 ชม. ก็เอาออกไม่ได้ รพ.หางดง เลยจะส่งตัวไปที่ รพ.ณครพิงค์ แต่เราเลือกที่ใกล้เลยไปที่ รพ.สวนดอก


ถึง รพ. พยาบาล 4 คน ใช้เครื่องมือมาคีบออก แต่ก็ไม่ออกแถมเข้าไปลึกกว่าเดิม ผ่านไปหลายชั่วโมงก็ไม่สามารถนำออกมาได้ คุณหมอเลยแนะนำให้ผ่าตัดโดยการส่องกล่องแล้วคีบออกมาและวางยาสลบ เมื่อถึงเวลาที่วางสลบคุณหมอให้แม่เข้าห้องผ่าตัดด้วย เพราะน้องร้อง คุณแม่ ช่วยจับสายตัวแปะ 3 จุดที่หน้าอก และซี่โครงข้างซ้าย และ ครอบจมูกให้น้องเพื่อวางยาสลบ จนน้องหลับไป

ตอนนั้นเครียดมาก นั่งรอนอกห้องคนเดียว 2 ชั่วโมงกว่า เลยตัดสินใจถามว่าทำไมน้องยังไม่ออกมา คุณหมอบอกว่าแบตเตอรี่ลงไปในท้องน้องแล้วเรากำลังช่วยกันเอาออกค่ะ รอเกือบชั่วโมงหลังจากถามไป เขาพยาบาลก็มาตามให้คุณแม่ไปอยู่กับน้องปลอดภัยแล้ว รอพักฟื้นยาสลบ 1 ชั่วโมงค่ะ จากนั้นก็นำตัวน้องไปพักที่ห้องคนไข้ วันนี้น้องได้กลับบ้านแล้ว อาการดี รับประทานอาหารได้ดี ไม่อ้วก ไม่ปวดท้อง หายใจคล่องดีค่ะ

อ่านโพสต์ต้นทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่โพสต์อุทาหรณ์ ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับลูกน้อย จนต้องเข้ารพ.ผ่าตัดเอาออก 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง