หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา ชนบนทางด่วน เล่า 9 ปี คู่กรณีไม่สนใจ ประวิงเวลาจ่ายค่าชดเชย 

หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา ชนบนทางด่วน เล่า 9 ปี คู่กรณีไม่สนใจ
หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา ชนบนทางด่วน เล่า 9 ปี คู่กรณีไม่สนใจ

หนุ่มรอดตาย คดีแพรวา ชนบนทางด่วน เล่า 9 ปี คู่กรณีไม่สนใจ ประวิงเวลาจ่ายค่าชดเชย 

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ เมื่อ น.ส.แพรวา หรือ อรชร (นามสมมุติ) เทพหัสดิน ณ อยุธยา ขับรถยนต์ฮอนด้า ซีวิค เฉี่ยวชนรถตู้โดยสาร มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บนทางยกระดับโทลล์เวย์ขาเข้า ช่วงด้านหน้าสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ เมื่อคืนวันที่ 27 ธ.ค. 2553 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้เวลาผ่านมา 9 ปีแล้ว

ล่าสุดมีผู้ใช้ทวิตเตอร์ tintin ที่ระบุว่าเป็นคนที่อยู่ในเหตุการณ์วันดังกล่าว ได้เขียนข้อความระบุว่า เป็นคนที่อยู่ในรถตู้คันที่เกิดเหตุ แต่ยังโชคดีที่ไม่ได้เสียชีวิต โดยตอนนั้นได้รับบาดเจ็บสาหัสไหปลาหัก 3 ท่อน เข่าซ้ายแตก แขนขวาหัก ต้องนอนรักษาตัวบนเตียงขยับไปไหนไม่ได้ถึง 2 เดือน และต้องฝึกเดินอีก 2 ปี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ซึ่งที่ผ่านมาในแง่ของคดีความนั้นสิ่งที่เจ็บปวดที่สุด ตลอดระยะเวลา 9 ปี คือไม่ได้รับความสนใจจากครอบครัวของคู่กรณี ทั้งที่ความจริงเรื่องนี้ควรจบได้แล้วเมื่อคำพิพากษาสิ้นสุด แต่เหมือนเขานิ่งเฉย ประวิงเวลาอยู่ตลอดเลย

โดยในส่วนคดีความนั้น สรุปว่าไกล่เกลี่ยก็ไม่จบครับ ตอนนี้คดีสิ้นสุดที่ศาลฎีกาแล้วทั้งอาญาและแพ่ง เหลือแค่ทางแพรวา ยอมชำระค่าเสียหายที่ศาล อย่าให้ต้องฟ้องบังคับคดีต่ออีกเลย

ผู้ใช้ทวิตเตอร์คนดังกล่าวระบุด้วยว่า เรารู้ว่าไม่มีใครอยากให้เกิด เธอไม่ได้ตั้งใจ คนเราผิดพลาดกันได้ เราเข้าใจ ทุกคนเข้าใจ แต่หลังจากนั้นต่างหาก สิ่งที่เพื่อนมนุษย์เขาปฏิบัติต่อกันคืออะไร ความผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่ ก็ควรมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่เสมอ

อ่านต้นฉบับ

บทความก่อนหน้านี้เชื่อ ‘มาร์ค’ ไม่สนลงชิง ผู้ว่าฯกทม. ‘เทพไท’ ชี้มีศักยภาพช่วยชาติตำแหน่งอื่น!
บทความถัดไป‘สุทิน’ จัดหนัก ‘บิ๊กตู่’ ปมห้ามอภิปรายรัฐบาล! แนะรักษาสุขภาพ อยู่ประชุมให้นาน