คนญี่ปุ่นแห่ชื่นชมหนังสั้น ‘ปลูกต้นกล้าแห่งความดี’ ซาบซึ้งคนไทยรวมพลังทำดี

ม.เอเชียอาคเนย์เผยความสำเร็จภาพยนตร์สั้น “ปลูกต้นกล้าแห่งความดี” กระแสตอบรับดี คนญี่ปุ่นซาบซึ้งคนไทยรวมพลังทำดีด้วยหัวใจพร้อมชื่นชมประเทศไทย

วันที่ 8 ส.ค. มหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ เปิดเผยว่า หลังจากภาพยนตร์สั้น เรื่อง “ปลูกต้นกล้าแห่งความดี” ผลิตโดยมหาวิทยาลัยเอเชียอาคเนย์ สร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงเป็นผลงานและความสำเร็จของโครงการ จิตอาสาพระราชทาน 904 วปร.ที่ได้ช่วยพัฒนาสังคมไทยในหลายมิติ และส่งเสริมให้คนไทยทำความดีให้สังคม ได้เผยแพร่ลงบนสื่อออนไลน์ ปรากฎว่ามีผู้ชมแล้วกว่า 5 ล้านครั้ง

ทั้งนี้ มีชาวญี่ปุ่นจำนวนมากเข้ามาชื่นชม พร้อมแสดงความคิดเห็นกันมากมาย หลังจากดูหนังสั้น “ปลูกต้นกล้าแห่งความดี” โดยชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งสื่อสารกลับมาว่า “ฉันเข้ามาดูคลิปนี้เพราะเพื่อนแนะนำมาค่ะ ตอนที่กำลังดูฉันร้องไห้เลย โดยเฉพาะฉากที่คุณลุง ตอบกลับกลุ่มจิตอาสาที่ช่วยซ่อมบ้านว่า ลุงมีความสุข ที่ได้ทำความดีด้วยหัวใจ ฉันดูคลิปนี้ซ้ำไปซ้ำมาแล้วก็พบว่า พระมหากษัตริย์ของคุณนั้นเยี่ยมมาก ประเทศไทยเป็นดินแดนแห่งความสงบสุข ฉันรู้สึกซาบซึ้งถึงการทำดีที่มีให้กัน แนะนำให้ดูคลิปนี้อย่างยิ่งค่ะ”

ขณะเดียวกัน ยังมีชาวญี่ปุ่นอีกคนหนึ่งก็เข้ามาชื่นชมประเทศไทยและหนังสั้นเรื่องนี้ว่า “ผมรู้สึกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่วิเศษมากทุกครั้งที่ได้ดูคลิปนี้ เรื่องราวในคลิปนี้มีความลึกซึ้ง ติดอยู่ในหัวใจ ผมหลั่งน้ำตาด้วยความปลาบปลื้มยินดี เป็นหนังสั้นที่อยากให้มาดูกันครับ”

นอกจากนั้น ยังมีชาวญี่ปุ่นอีกคนหนึ่งเข้ามาชื่นชมว่า “จิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ เป็นโครงการที่ยอดเยี่ยม เพราะเป็นโครงการที่ช่วยเหลือสังคมและสร้างรอยยิ้มให้กัน โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ มันอบอุ่นหัวใจมาก ดีเยี่ยม!” และยังมีอีกหลายคอมเมนต์ที่ทยอยเข้ามาแสดงความคิดเห็นไว้ใต้คลิปนี้ https://youtu.be/HqAjGObUDbk

ทั้งนี้ โครงการจิตอาสาได้ช่วยพัฒนาสังคมไทยในหลายมิติ เพื่อสนองพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการช่วยเหลือราษฎรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และให้ทุกคนมีส่วนร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่ส่วนรวมและประเทศ ตลอดจนสร้างสังคมน่าอยู่ โดยไม่หวังผลตอบแทน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้‘ธรรมนัส’ ชี้ยังไม่ทำธนาคารน้ำใต้ดินขอศึกษาก่อน – สัปดาห์หน้าลุยให้นโยบาย 4 กรมในสังกัด
บทความถัดไปสยามคูโบต้า เปิดโลก “เกษตรปลอดการเผา” บนเวทีสัมมนาใหญ่แห่งปี Agri Forum 2019