Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

รพ.ตำรวจ มอบดอกไม้ไหว้คุณแม่ ร่วมส่งต่อความรักให้ผู้ป่วย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

9 ส.ค. 2562 - 14:52 น.

รพ.ตำรวจ มอบดอกไม้ไหว้คุณแม่ ร่วมส่งต่อความรักให้ผู้ป่วย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

รพ.ตำรวจ / เมื่อวันที่ 9 ส.ค. กลุ่มงานสูตินรีเวชกรรม กลุ่มงานอายุรกรรม และกลุ่มงานพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ ร่วมมือจัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

โดยมีกลุ่มงานสูตินรีเวชกรรม นำทีมจัดโครงการ "Happy Mommy and Happy Family" มุ่งเน้นให้ความสุขเพิ่มความสดใส ปลดความข้องใจของคุณแม่ท้อง จัดเสวนาในหัวข้อ "แม่ท้องอยากรู้ หมอสูติฯอยากเล่า" ซึ่งเป็นการให้ความรู้ในด้านการดูแลสุขภาพผิวพรรณและความงาม และได้รับความร่วมมือจากแพทย์ผิวหนังกลุ่มงานอายุรกรรมผู้มีประสบการณ์ตรงมาบอกเล่าถึงการดูแลผิวพรรณ และสอนแต่งหน้าให้คุณแม่ใน 2 แบบ 2 สไตล์โดยแบรนด์ดังจากประเทศโปแลนด์ "Inglot" อีกทั้งกลุ่มงานพยาบาลรพ.ตร.มาบรรยายให้ความรู้เรื่อง การเสริมพัฒนาทารกตั้งแต่อยู่ในครรภ์

นอกจากด้านวิชาการแล้ว ด้านความบันเทิงยังได้รับเกียรติจากวงดนตรี "คณะไทยไชโย" มาร่วมสร้างสีสันและเสียงเพลง พร้อมศิลปินผู้ทรงเกียรติหลายท่านมาร่วมร้องเพลงขับกล่อมให้กับผู้ร่วมกิจกรรมรับฟัง

โดยมีนักร้องจิตอาสาผู้ทรงเกียรติ อาทิ นายอาเธอร์ ปัญญะโชติ นายวิรุต สโรบล ดร.กันยารัตน์ กุยสุวรรณ นางสาวโสรยา ชวกุล นางสาวรุ่งรัตน์ กุยสุวรรณ บริเวณลานกิจกรรมดนตรีจิตอาสา ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ

นอกจากกิจกรรมลานกิจกรรมดนตรีจิตอาสาแล้ว กลุ่มงานพยาบาลยังจัดกิจกรรมส่งเสริมความรักความอบอุ่นให้แก่ผู้ป่วยตามหอผู้ป่วยด้วยการจัดกิจกรรม "มอบดอกไม้ ไหว้คุณแม่" โดยจัดเตรียมดอกไม้ให้แก่ลูกหลานที่มาเยี่ยมคุณแม่ในวันนี้อีกด้วย

พยาบาลประจำหอผู้ป่วยท่านหนึ่ง กล่าวว่า ครั้งนี้เป็นการจัดกิจกรรมครั้งแรกที่ได้จัดกิจกรรมให้ลูกของผู้ป่วยได้มอบพวงมาลัดอกมะลิแด่คุณแม่ โดยทางกลุ่มงานจัดเตรียมพวงมาลัยไว้ให้ลูกๆ ซึ่งจากการทำกิจกรรมครั้งนี้สร้างความประทับใจทั้งแก่ผู้ป่วย ญาติ รวมถึงแพทย์ พยาบาลเป็นอย่างยิ่ง นับว่าเป็นกิจกรรมที่ทรงคุณค่าทางจิตใจ สร้างกำลังใจแก่ผู้ป่วยให้ต่อสู้กับโรคภัยและหายจากอาการเจ็บป่วยได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งกำลังใจจากลูกหลานเป็นยาที่เหนือกว่ายาใดในโลกก็ว่าได้ และคาดว่าจะมีกิจกรรมดีๆเช่นนี้อย่างต่อเนื่องในทุกๆปี

นายวิชัย บุญเส็ง อายุ 67 ปี หนึ่งในผู้เข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ เผยถึงความรู้สึกว่า ตนรักแม่ทุกวันตั้งเเต่เล็กจนโต แม่ดูแลลูกทุกคนอย่างดี ปีนี้แม่ไม่สบายต้องนอนที่โรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลจัดกิจกรรมวันแม่จึงได้ร่วมนำพวงมาลัยมากราบแม่เพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อแม่

ส่วนนางเคลิ้ม บุญเส็ง อายุ88ปี มารดานายวิชัย บอกว่ารู้สึกภูมิใจในลูกคนนี้ เป็นคนดี อยากให้ลูกทุกคนมีสุขภาพที่ดีแข็งแรง ในวันนี้ทางโรงพยาบาลจัดงานนี้ตนและลูกประทับใจมาก ตนมีความสุขรู้สึกและมีกำลังใจต่อสู้กับโรคภัยเพื่อจะได้กลับบ้านไปอยู่กับลูก

ขอบคุณที่มา โรงพยาบาลตำรวจ Police General Hospital

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รพ.ตำรวจ มอบดอกไม้ไหว้คุณแม่ ร่วมส่งต่อความรักให้ผู้ป่วย เนื่องในวันแม่แห่งชาติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง