สัตวแพทย์เตือนคนรักหมา เลิกซื้อเป็ดยาง เผยผลรักษาสุดช็อกฝูงเป็ดเต็มท้อง!

สัตวแพทย์เตือนคนรักหมา เลิกซื้อเป็ดยาง เผยผลรักษาสุดช็อกฝูงเป็ดเต็มท้อง!

เป็นโพสต์จากสัตวแพทย์ด้วยความห่วงใยถึงคนรักหมา หลังจากเจอเหตุการณ์สะเทือนใจที่เกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงอย่างสุนัข ซึ่งตามนิสัยปกติชอบเล่นสิ่งของต่างๆ กัดแทะไปเรื่อย โดยเจ้าของสุนัขหลายคนมักจะซื้อของเล่นเอาไว้ให้น้องหมา ต้องอ่านเรื่องนี้

โดย สมาชิกเฟซบุ๊ก หมอมุย พัทยา บ้านหมอรักษ์สัตว์ ได้โพสต์ข้อความว่า “#เลิกซื้อเป็ดให้น้องหมาเล่นกันเถอะ ไม่ใช่ครั้งแรกที่ต้องผ่าตุ๊กตาเป็ดออกจากท้องน้องหมา แต่ครั้งนี้จำนวนเยอะที่สุดที่เคยผ่ามา เมื่อวานแม่พี่เดเวลโทรมาบอกว่าอยากพามาเอ๊กซเรย์ดูว่าในท้องมีเป็ดอยู่อีกมั๊ย เพราะพี่เดเวลกินเป็ดเข้าไปแล้วอ้วกออกมา 5 ตัว

พอมาเอ๊กซเรย์เห็นว่าในกระเพาะอาหารเต็มไปด้วยเป็ด ไม่สามารถนับจำนวนได้ เลยแจ้งว่าจำเป็นต้องผ่าตัดเอาเป็ดออกมาก่อนที่จะมีการเคลื่อนไปสู่สำไส้ นัดเวลาผ่าตัดเรียบร้อย วันนี้แม่พี่เดเวลพาพี่เดเวลมาตามนัด ผลผ่าตัดพบว่ามีตุ๊กตาเป็ดทั้งหมด 32 ตัว พบยางสีเขียว (น่าจะเป็นชิ้นส่วนลูกบอล) 2 ชิ้น และพบเศษหนังที่เป็นขนมขบเคี้ยวอีกจำนวนหนึ่ง

หลังผ่าตัดพี่เดเวลฟื้นดี โกรธหมอนิดหน่อย เพราะเดินดุ่มๆไปหาแม่ เรียกยังไงก็ไม่หัน #ฝากแชร์ด้วยนะคะ ไม่อยากเห็นน้องหมาตัวไหนเจ็บตัวเหมือนพี่เดเวลอีก ขอบคุณแม่พี่เดเวลด้วยนะคะ ถึงจะอยู่ไกลแต่ก็ไว้วางใจหมอมุยมาตลอด  ป.ล.พี่เดเวลเป็นบูลลี่ หนัก 50 กิโล ดูแลพี่เดเวลตั้งแต่ยังเป็นเด็ก จนตอนนี้ตัวโตเท่าลูกวัวแย้วววว”

บทความก่อนหน้านี้วิทยุธานินทร์ ไม่ช่วยอะไร! วิปรบ.ดิ้น แก้แพ้ซ้ำซาก โยนความผิด ‘ระบบเสียงสภา’
บทความถัดไปมือบึ้มป่วนกรุง เครียด-กินไม่ได้จนปวดท้อง! ตร.แจ้ง4ข้อหาหนัก คุมตัวฝากขังแล้ว