Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 27 พ.ค. 2563

ขอน้ำใจ! พท.ยื่นมือช่วยชาวบ้านถูกไฟไหม้ย่านราม ขอบริจาคเสื้อผ้า-สิ่งของ-อาหาร

15 ส.ค. 2562 - 21:00 น.

ขอน้ำใจ! พท. ยื่นมือช่วยชาวบ้านโดนไฟไหม้ย่านรามฯ ขอบริจาคเสื้อผ้า-สิ่งของ-อาหาร

พท. / เมื่อวันที่ 15 ส.ค. นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส อดีตผู้สมัครส.ส.เพื่อไทย ( พท. ) โพสต์เฟซบุ๊กถึงเหตุไฟไหม้ภายในซอยรามคำแหง 39 กทม. เมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 ส.ค. โดยระบุว่า

“ขอน้ำใจคนไทยร่วมแบ่งปันช่วยเหลือชาวบ้านประสบเหตุไฟไหม้ เช้าวันนี้เวลาประมาณตีห้า ชาวบ้านโทรศัพท์มาแจ้งผมว่า ชุมชนทรัพย์สินเก่า ซอยรามคำแหง 39 อยากขอความช่วยเหลือ เพราะมีเหตุไฟไหม้ ซึ่งลุกลามไปหลายหลังคาเรือน ขณะที่หลายคนก็กำลังวิ่งหนีออกมาเพื่อเอาชีวิตรอด

“ผมได้เร่งประสานไปที่ทีมเพื่อไทย เขตวังทองหลาง ให้เข้าไปดูและตรวจสอบสภาพความเสียหาย โดยเร็วที่สุด จากการตรวจสอบความเสียหายพบว่ามีบ้านจำนวน 6 หลัง ถูกไฟไหม้ทั้งหลัง สภาพบ้านที่มองดูด้วยสายตา เหลือแต่เศษไม้ เศษเหล็ก ไม่เหลือสภาพที่เรียกว่าบ้านอีกต่อไป”

“ผู้ประสบภัยจำนวน 24 คน มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทางทีมงานจึงได้เข้าไปประสาน เพื่อจัดหาสิ่งของจำเป็นที่ต้องใช้ในการยังชีพ โดยพวกเราได้จัดหาสิ่งของจำเป็นเฉพาะหน้าส่วนหนึ่งให้กับพี่น้องในชุมชนแล้ว อาทิ ข้าวสาร ปลากระป๋อง มาม่า หม้อหุงข้าว พัดลม เต็นท์ เป็นต้น”

“ขณะนี้ผมและทีมเพื่อไทย ได้ประสานงานกับประธานชุมชนอย่างต่อเนื่อง และยังได้เข้าไปดำเนินการมอบอาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องได้เข้ามาให้การสนับสนุนภารกิจในการดูแลพี่น้องประชาชนด้วย เช่น สน.วังทองหลาง และ คณะกต.ตร. ที่ได้มอบเต็นท์ พักพิงอาศัยให้กับชาวบ้านที่ประสบภัย การไฟฟ้านครหลวง ได้เข้ามาทำการต่อไฟฟ้าให้ชาวบ้านได้ใช้เพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ขอบคุณทุกหน่วยงานที่ทำหน้าที่อย่างแข็งแข็นให้ชาวบ้านได้อุ่นใจในชีวิต”

อย่างไรก็ตาม นั่นเป็นเพียงการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า หลังจากนี้พี่น้องประชาชนยังมีอีกหลายสิ่งอย่างที่รอการช่วยเหลืออยู่ เพราะชาวบ้านที่หนีเพลิงไหม้ออกมานั้น ไม่มีอะไรติดตัวเลย แม้กระทั่งเสื้อผ้า ผมจึงอยากขอน้ำใจคนไทย มาร่วมแบ่งปันความช่วยเหลือชาวบ้านในครั้งนี้กันครับ

หากท่านใดมีเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้ มีไฟฉาย หม้อหุงข้าว น้ำมัน อาหารแห้ง สามารถนำมามอบให้กับผู้ประสบภัย ติดต่อได้ที่ศูนย์ประสานงานเหตุฉุกเฉิน พรรคเพื่อไทย เขตบางกะปิ-วังทองหลาง โทร 082-2109889 หรือทางช่องทางไลน์ @changebangkapi ได้ตลอด 24 ชม.ครับ ขอขอบคุณทุกคนนะครับ

ขอน้ำใจคนไทยร่วมแบ่งปันช่วยเหลือชาวบ้านประสบเหตุไฟไหม้เช้าวันนี้เวลาประมาณตีห้า ชาวบ้านโทรศัพท์มาแจ้งผมว่า...

โพสต์โดย ตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส - Treerat Sirichantaropas เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2019
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ขอน้ำใจ! พท.ยื่นมือช่วยชาวบ้านถูกไฟไหม้ย่านราม ขอบริจาคเสื้อผ้า-สิ่งของ-อาหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง