ตร.ทางหลวง อบรมอาสาจราจรช่วยช่วงเทศกาล! ป้องกันอุบัติเหตุ-ยกระดับบริการ

18 ส.ค. 2562 - 14:22 น.

ตำรวจทางหลวง อบรมอาสาจราจร ช่วยงานจราจรช่วงเทศกาล และเป็นภาคีเครือข่ายร่วมป้องกันอุบัติเหตุในพื้นที่ ยกระดับการบริการประชาชน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พล.ต.ต.ชัช สุกแก้วณรงค์ ผบก.ทล. เป็นประธานเปิดโครงการฝึกอบรมอาสาจราจรตำรวจทางหลวง กก.6 บก.ทล.รุ่นที่ 1 ในระหว่างวันที่ 16-18 ส.ค.2562 ณ โรงแรมกิจตรงวิลล์รีสอร์ท ต.ขามใหญ่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานี โดยมี พ.ต.อ.จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ ผกก.6 บก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.ท.ตระกูล สิริยะเสถียร, พ.ต.ท.ชัยนันท์ ศังขานนนท์ รอง ผกก.6 บก.ทล. และสารวัตรตำรวจทางหลวงในพื้นที่ พร้อมภาคีเครือข่ายร่วมอาสากู้ภัย, จราจรในพื้นที่ กก.6บก.ทล. หรือตำรวจทางหลวงอีสานใต้ กว่า 100 นาย เข้ารับการฝึกอบรม


ในการอบรมครั้งนี้ ถือเป็นการเตรียมความพร้อมในการนำเอาอาสาสมัครภาคประชาชนเข้ามาช่วยเรื่องการจราจรและการป้องกันลดอุบัติเหตุในพื้นที่ มีการสอนทั้งภาคทฤษฎี และภาคปฏิบัติ ไม่ว่าจะเป็น การปฐมพยาบาลเบื้องต้น การป้องกันและลดอุบัติเหตุในพื้นที่ ความรู้ด้านกฎหมาย อำนาจหน้าที่ของอาสาสมัครจราจร การบริหารจัดการจราจรและการเปิดช่องทางพิเศษ โดยผู้ที่ผ่านการอบรมจะถูกขึ้นทะเบียนอาสาจราจรของตำรวจทางหลวง เป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมาย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ถือเป็นการแสวงหาความร่วมมือ ดึงเอาภาคประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมดูแลการจราจรและอุบัติเหตุในพื้นที่ร่วมกับตำรวจทางหลวง ในการให้บริการและช่วยเหลือพี่น้องประชาชนบนท้องถนน เพื่อยกระดับการบริการประชาชน เพิ่มภาพลักษณ์ที่ดีในการทำงานของตำรวจทางหลวงและอาสาสมัครจราจร ให้รู้บทบาท หน้าที่ของตนเอง สามารถช่วยประชาชนบนถนนได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.ทางหลวง อบรมอาสาจราจรช่วยช่วงเทศกาล! ป้องกันอุบัติเหตุ-ยกระดับบริการ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง