รวบโจ๋ ส่งยาไอซ์ ยาบ้า กัญชา ทางพัสดุ 2ลังใหญ่ ค้นคอนโด เจอปืนเอ็ม16 เผยเตรียมส่งลงใต้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.สส.บก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวรากุล, พ.ต.ท.อรรถพงษ์ จันทนะสร, พ.ต.ท.รัชพล กิตติคุณชนก รอง ผกก.สส.บก.น.2, พ.ต.ท.สุระ จันทร์แก้ว สว.กก.สส.บก.น.2 ร.ตอ สุวิทย์ หล่มศักดิ์,ร.ต.อ.พจมารถ สีดาพล, ร.ต.อ.จุมพล สุทธิประภา,ร.ต.อ.ธเนศ มากสกุลรอง สว.สส.บก.น.2 และเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2

ร่วมกันจับกุม นายณรงค์ฤทธิ์ มุสิกพันธุ์ อายุ 19 ปี และนายอดิศร ปวงคำใจ อายุ 19 ปี พร้อมของกลางยาไอซ์ 3,000 กรัม ยาบ้า 82,000 เม็ด กัญชาอัดแท่ง 5 กิโลกรัม รถจักรยานยนต์ 1 คัน อาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน ขนาด 5.56 มม.จำนวน 20 นัด จับกุมได้บริเวณหน้าร้านส่งพัสดุเคอรี่ รังสิต-นครนายก 6 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี และห้องพักชั้น 7 คอนโด ย่านปทุมธานี

การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.2 ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีผู้ต้องสงสัยพักอยู่คอนโด มีการลักลอบจำหน่ายยาเสพติด จึงออกสืบสวนหาข่าวและเดินทางไปตรวจสอบพบวัยรุ่นชาย 2 คนกำลังขี่รถจยย.และซ้อนท้ายกันมาออกจากคอนโดดังกล่าว โดยมีการขนลังกระดาษ จำนวน 2 ลัง เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปจนถึงหน้าร้านส่งพัสดุเคอรี่ และแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ทราบ เพื่อขอตรวจสอบ ผลการตรวจค้นพบยาเสพติด บรรจุในกล่องพัสดุดังกล่าว

โดยวัยรุ่นชาย ทั้ง 2 คนให้การว่าได้รับจ้างจากนายบอยและนายตี๋ ให้นำส่งยาเสพติดมาส่งที่ร้านส่งพัสดุ เคอรี่ โดยได้ค่าจ้างคนละ 3,000 บาท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงขยายผลเข้าตรวจสอบห้องพัก ชั้น 7 ผลการตรวจค้นพบอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 20 นัดและยาเสพติด อีกจำนวนหนึ่งซุกซ่อนอยู่ จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายอดิศร ผู้ต้องหาให้การว่า ตนมีหน้าที่นำกล่องพัสดุบรรจุยาเสพติดไปส่งที่ร้านส่งพัสดุเคอรี่ ตามคำสั่งของนายตี๋ ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ซึ่งกล่องพัสดุแต่ละชิ้นจะส่งไปแต่ละจังหวัดทางภาคใต้ โดยตนจะได้ค่าจ้างกล่องละ 3,000 บาทและทำมา 3 ครั้งแล้วกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมในครั้งนี้

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คนส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.เพื่อสอบสวนขยายผลติดตามจับกุมนายบอยและนายตี๋ แก็งยาเสพติด มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน