Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 18 ก.พ. 2563

4 โรงพักสุดฟิต! ตร.แข็งแรง-ลดพุง รพ.ตำรวจจัดโครงการเพื่อสุขภาพ

23 ส.ค. 2562 - 19:18 น.

4 โรงพักสุดฟิต! ตร.แข็งแรง-ลดพุง รพ.ตำรวจ จัดโครงการเพื่อสุขภาพ

รพ.ตำรวจ ประกาศความสำเร็จ ตำรวจนครบาลสุขภาพดี ร่วมแสดงความยินดีกับตำรวจนครบาล 4 โรงพัก ที่ความอดทนมุ่งมั่นตั้งใจ จนเป็นผู้ที่มีสุขภาพดีขึ้น

เมื่อวันที่ 23 ส.ค. ที่ห้องประชุมชัยจินดา 1 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา ชั้น 20 โรงพยาบาลตำรวจ จัดพิธีปิดโครงการ "ตำรวจนครบาลสุขภาพดี" โดยมีพล.ต.ต.วีระ จิรวีระ รองนายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ เป็นประธานในพิธีปิด และได้รับเกียรติจาก พล.ต.ต.มงคล วรุณโณ ผบก.น.5 และพล.ต.ต.พัฒนา เพศยนาวิน ผบก.น.6 เข้าร่วมเป็นแขกในงานพิธีในครั้งนี้

ซึ่งโครงการตำรวจนครบาลสุขภาพดี เป็นโครงการที่กลุ่มงานพยาบาล โรงพยาบาลตำรวจ ภายใต้การนำของ พล.ต.ต.หญิง กรทอง การพาณิชย์ ผู้บังคับการโรงพยาบาลตำรวจ ที่เล็งเห็นถึงปัญหาสุขภาพของข้าราชการตำรวจ ซึ่งปัจจุบันพบว่า มีน้ำหนักและรอบเอวเกินมาตรฐาน ทำให้เกิดโรคเรื้อรังไม่ติดต่อต่างๆ อาทิ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมันในร่างกายสูง ซึ่งล้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย รวมถึงภาพลักษณ์ที่ดีของข้าราชการตำรวจ

กลุ่มงานพยาบาลโรงพยาบาลตำรวจ จึงจัดตั้งโครงการนี้ขึ้น เพื่อให้ข้าราชการตำรวจนครบาล จากสน.ทุ่งมหาเมฆ สน.ลุมพินี สน.พลับพลาไชย 1 และสน.พลับพลาไชย 2 รวม 100 นาย ได้มีความรู้ความเข้าใจถึงอันตราย และตระหนักถึงความสำคัญของการมีสุขภาพดีสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างเหมาะสม จนน้ำหนักและรอบเอวที่เกินมาตรฐานลดลงได้ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ตนเอง ครอบครัว หน่วยงานและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีระยะเวลาดำเนินโครงการ 4 เดือน ตั้งแต่เดือนเม.ย.-ส.ค.

ซึ่งข้าราชการตำรวจที่เข้าร่วมโครงการทุกนายจะได้รับการตรวจประเมินภาวะสุขภาพ ด้วยการวัดความดันโลหิต เจาะเลือดตรวจหาค่าน้ำตาลปลายนิ้ว วัดรอบเอวชั่งน้ำหนัก และคำนวณดัชนีมวลกาย เพื่อค้นหาผู้ที่จะได้รับรางวัลชนะเลิศสามารถลดน้ำหนักได้มากที่สุดเมื่อเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์ เปรียบเทียบก่อนและหลังเข้าร่วมโครงการ

โดยในวันนี้นอกจากจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ยังได้จัดกิจกรรมสร้างสัมพันธ์อันดีความสมัครสมานสามัคคี รอยยิ้มและความสุขระหว่างผู้เข้าร่วมโครงการและหน่วยงานต่างๆในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีการประกวดร้องเพลงระหว่างสถานีตำรวจและการแข่งขันกีฬาระหว่างกองบังคับการอีกด้วย

สำหรับรายนามผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ ตำรวจนครบาลสุขภาพดีได้แก่
ผู้ลดน้ำหนักประเภทบุคคลชนะเลิศ ร.ต.ต.สมศักดิ์ ประมวลทรัพย์ สน.พลับพลาไชย 1 ลดได้ 9.29% อันดับที่ 2 ร.ต.ท.สุชาติ ลือดาว สน.พลับพลาไชย1 ลด 8.85% อันดับ 3 ด.ต.ภัทรพล วงศ์เจริญ สน.ลุมพินี ลด 6.52% อันดับ 4 ด.ต.ชัชชัย จันประดับ สน.ลุมพินี ลดได้ 6.11% อันดับ 5 ร.ต.ต.วิชัย บุญกลาง สน.ลุมพินี ลดได้ 5.19%

ลดน้ำหนักประเภททีม ระดับสน. อันดับ 1 สน.พลับพลาไชย1 ลดได้ 9.07% อันดับ 2 สน.ลุมพินี ลดได้ 2.07% อันดับ 3 สน.ทุ่งมหาเมฆ ลดได้ 0.89% อันดับ 4 สน.พลับพลาไชย 2

แข่งขันประกวดร้องเพลง ประเภททีม ระดับสน. อันดับ 1 สน.ลุมพินี อันดับ 2 สน.ทุ่งมหาเมฆ อันดับ 3 สน.พลับพลาไชย 1

ทางโรงพยาบาลตำรวจขอชื่นชมแสดงความยินดีกับความสำเร็จของนายตำรวจทุกๆนาย และขอให้ทุกท่านมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ตลอดไป

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์
หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์ โรงพยาบาลตำรวจ
“ศูนย์กลางข่าวสาร ประสานฉับไว ใส่ใจประชาชน”

https://www.facebook.com/policehosp/posts/1167459663441233?__xts__[0]=68.ARBMf931V1ANeUNESBUYMSUZ-BR4NNSCo4uagaqVZVVWUmBtgthypoRiWwpyDSdUajQfAzqQXNv3EKRNQ6XOeZJG42ibVJdEXViwdTUnoJUh9UhMWxvxpM6QL3psAkd_MDZ5IYvGSC039B4YrVgI3_qNYnAN4r9APM7oXxh7V_Q_M5LALbrt8mwTlOJX3h2TSw5v-HP_a7Oni7AHLapZIHdF2wbFPnHicZZdnDLT5mf2Zc42etFlADvQ_ztKe8NbkB-zeSvn_bj1lGzDhIWNNvTNjI-WFSIWKJqW5obBS3jxRpyNgMiwhu-WVUQB6p8ih5xWD2Mmb9GsKS4CLgk_eNmhzg&__tn__=-R


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ 4 โรงพักสุดฟิต! ตร.แข็งแรง-ลดพุง รพ.ตำรวจจัดโครงการเพื่อสุขภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง