จวกพ่อสายเขียว จับลูกน้อยดูดกัญชา หมอแล็บฯ เตือนทำลายสมอง มีโทษระยะยาว 

จวกพ่อสายเขียว จับลูกน้อยดูดกัญชา หมอแล็บฯ เตือนทำลายสมอง มีโทษระยะยาว ย้ำกัญชามีประโยชน์ แต่ต้องสกัดก่อน ชี้ดูดตรงมีแต่ให้โทษ 

วันที่ 23 ส.ค. หมอแล็บแพนด้า หรือนายภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ โพสต์ภาพผู้ชายรายหนึ่ง กำลังให้เด็กวัยทารกเสพกัญชา พร้อมข้อความเตือนว่า เฮ้อ! จับลูกมาเสพกัญชาแล้วโพสต์ลงเฟซอีก กัญชาน่ะประโยชน์ทางการแพทย์ก็มี แต่ต้องสกัดออกมาทำเป็นยา ไม่ใช่เอามาดูดแบบนี้

ถ้าเราเอามาดูด เอามาเสพ มันจะมีโทษต่อร่างกายในระยะยาว บางคนก็เอาบุหรี่มายัดไส้กัญชา บางคนก็ดูดผ่านน้ำ ซึ่งมันจะโทษร้ายแรงต่อพัฒนาการของสมอง มีฤทธิ์ต่อจิตประสาท คนที่ติดกัญชาเป็นโรคจิตเวชถึง 72.3%

ถ้าเสพไปนานๆส่งผลเสียทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายทำงานเสื่อมลง ติดเชื้อง่าย คล้ายคนเป็นเอดส์ ทำลายสมอง เสียความทรงจำ เป็นโรคซึมเศร้า ทำให้เกิดมะเร็งปอด บุหรี่ยัดไส้กัญชาแค่ 4 มวน จะเท่ากับการสูบบุหรี่ 1 ซอง

ถ้าแม่เสพกัญชา ทำร้ายทารกในครรภ์ กัญชาจะทำลายโครโมโซม เด็กที่เกิดมาจะพิการ กัญชาจะทำให้ฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในผู้ชายลดลง อสุจิน้อยลง เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ  อย่าเอาเรื่องกัญชาทางการแพทย์มาอ้างอีกนะครับ เอามาสกัดเป็นยาน่ะมีประโยชน์ แต่ถ้าเอามาเสพมันมีแต่โทษ

บทความก่อนหน้านี้ผู้นำบราซิลเพิ่งคิดส่งทหาร สู้ไฟป่าแอมะซอน – เพลิงลามการเมืองโลก
บทความถัดไปเหยียบเบรกแทบไม่ทัน! หนุ่มโพสต์คลิป จยย.จอดคุยโทรศัพท์ ขวางถนน ไม่สนรถคันหลัง