Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 23 ก.ย. 2563

จวกครูประถมฯ! เอาน้ำปัสสาวะ ให้นักเรียนดื่ม เชื่อเป็นยาวิเศษ หลอกเด็กว่าเป็นน้ำมนต์ 

26 ส.ค. 2562 - 11:25 น.

จวกครูประถมฯ! เอาน้ำปัสสาวะ ให้นักเรียนดื่ม เชื่อเป็นยาวิเศษ หลอกเด็กว่าเป็นน้ำมนต์

จากกรณีโลกออนไลน์กำลังให้ความสนใจ จนกลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันเรื่องของ “ปัสสาวะ” เนื่องจากมีบางคนนำมาหยอดตา ล้างแผล เช็ดตัว หรือนำมากิน เพราะเชื่อว่า รักษาโรคได้ รวมทั้งกรณีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ใส่ปัสสาวะตัวเองลงไปผสมในน้ำซุปให้ลูกค้ากิน โดยอ้างว่าเป็นยารักษาที่ดี ที่จะแก้ปวดเมื่อยต่างรางกายได้ ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายภาคภูมิ เดชหัสดิน นักเทคนิคการแพทย์ หรือ หมอแล็บแพนด้า โพสต์ภาพจากคอมเมนต์ของครูโรงเรียนในจังหวัดขอนแก่นท่านหนึ่ง ผ่านเฟซบุ๊กพร้อมระบุว่า เรียนเจ้าสำนักลัทธิดื่มปัสสาวะ ช่วยควบคุมคนของพวกคุณด้วย ถ้าคิดว่าเยี่ยวมันดีก็เก็บไว้กินเอง ไม่ห้ามแล้ว! แต่อย่ามายุ่งกับคนอื่นที่เขาไม่เชื่อ อย่าแอบเอามาใส่ให้คนอื่นกิน แบบนี้สามารถถูกฟ้องได้เลยนะ โรงเรียนนี้อยู่ขอนแก่น ฝากคุรุสภาตรวจสอบด้วยครับ

โดยในคอมเมนต์ของคุณครูท่านดังกล่างระบุว่า "เราเป็นครูสอนเด็กประถมต้นค่ะ เราจะทำน้ำปัสสาวะกลั่นสมุนไพร นำไปไว้ประจำที่โรงเรียน เวลาเด็กไม่สบายเขาจะมาขอยากับเรา เราไม่ใช่ฝ่ายพยาบาล ไม่มียา เราก็เลยเอาน้ำปัสสาวะกลั่นให้เด็กกินผสมน้ำครึ่งส่วน เด็กส่วนมากจะปวดท้องจนตัวงอ บางคนเป็นไข้ตัวร้อนมาก ผลปรากฏว่าหลังจากกินยาวิเศษของครูแล้วจะหายภายใน 30 นาที ทดลองมากับเด็กเกือบ 30 คน ได้ผลทุกคน เราจะบอกเด็กว่าเป็นน้ำมนต์มาจากวัด ไม่เชื่อต้องลองเองค่ะ"

ทั้งนี้เมื่อโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปต่างมีคนแชร์ต่อและเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อกรณีดังกล่าวจำนวนมาก ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยที่ครูทำแบบนี้เนื่องจากในปัสสาวะมีเชื้อโรค อาจทำให้เด็กได้รับอันตรายในด้านสุขภาพได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จวกครูประถมฯ! เอาน้ำปัสสาวะ ให้นักเรียนดื่ม เชื่อเป็นยาวิเศษ หลอกเด็กว่าเป็นน้ำมนต์ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง