นาทีชีวิต! แม่พาลูกป่วยหนัก-ชักเกร็ง ส่งรพ. รถติดไม่ขยับ หนุ่มแกร็บน้ำใจงาม พาส่งหมอ (คลิป)

นาทีชีวิต! แม่พาลูกป่วยหนัก-ชักเกร็ง ส่งรพ. รถติดไม่ขยับ หนุ่มแกร็บน้ำใจงาม พาส่งหมอ

วันที่ 3 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Ployly M Kaewya โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถยนต์ พร้อมระบุว่าตัดสินใจอยู่นานว่าจะโพสต์ดีมั้ย ที่ไม่กล้าโพสต์เพราะเปิดดูทีไรมันบีบหัวใจคนเป็นแม่ทุกที แต่ที่โพสต์เพราะอยากเตือนว่าเหตุการณ์แบบนี้ สติสำคัญที่สุด ซึ่งตอนนั้นยอมรับตรงๆว่าแม่ไม่รู้ แต่ว่าต้องพาตัวเองกับลูกขึ้น Grab คันนี้ซึ่งเป็นความหวังเดียวที่เร็วที่สุดให้ได้ ขอบคุณน้องป๊อบGrab และน้องวิน จากหัวใจอีกครั้ง

โดยคุณแม่ท่านนี้โพสต์เล่าว่า 1/9/2562 ตอนประมาณเที่ยงกว่าๆ หลังจากลูกกลับจากหาหมอตามนัดแล้ว กลับมานอนกลางวันที่บ้าน ทุกอย่างคือปกติไม่มีไข้ไม่มีท้องเสียไม่มีอาการอะไรเลย แต่พอหลับไปได้สัก 2 ชม. อยู่ดีๆก็รู้สึกตัว น้ำลายฟูมปาก แล้วสักพักก็อาเจียน มือขวากำไว้แน่นแล้วก็เริ่มกระตุก พ่อกับแม่รีบพามาหาหมอ ระหว่างทางคืออาเจียนหายใจหอบแล้วปากก็เริ่มกระตุกตาลอยและไม่รู้สึกตัว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รถติดมากโชคดีที่ได้พี่ Grab food ช่วยฝ่ารถติด และพี่วินฝั่งตรงข้าม รพ. ที่อุ้มลูกวิ่งข้ามสะพานลอยมาส่งที่ห้องฉุกเฉิน มันเป็นนาทีชีวิตจริงๆ ลูกชักเกร็ง อาเจียน กล้ามเนื้อกระตุก โดยไม่ทราบว่าเหตุ หมอทำ CT Scan แล้วไม่พบความผิดปกติ ตอนนี้น้องรู้สึกตัวแล้วสื่อสารรู้เรื่อง แต่หมอให้อยู่ ICU เพื่อป้องกันการชักซ้ำ

ต่อมาคุณแม่ท่านนี้ระบุเพิ่มเติมด้วยว่า หมอสรุปอาการ แล้วว่ามีความผิดปกติของคลื่นสมองด้านซ้าย ทำให้เกิดอาการชักเกร็งอวัยวะบางส่วนด้านขวา การรักษาคือต้องทานยาควบคุมอาการชักเป็นเวลา 2 ปี พร้อมทั้งติดตามอาการอย่างต่อเนื่องและอย่าให้เกิดอาการชักซ้ำอีก ถ้าภายใน 2 ปี น้องทานยาต่อเนื่องโดยไม่ขาดน้องจะมีโอกาสหายได้โดยไม่ต้องทานยาตลอดชีวิต

บทความก่อนหน้านี้มือลั่นเอฟเฟกต์กลางถ่ายทอดสด โซนร้อนคาจิกิ ทำชาวเน็ตถึงกับฮาแรง
บทความถัดไปรมช.เกษตร ธรรมนัส ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ถ่ายทอดเทคโนโลยีการพัฒนาที่ดิน ต.ดอนช้าง อ.เมือง จ.ขอนแก่น