Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

มูลนิธิรพ.ตำรวจ-ปตท. เปิดงานเดิน-วิ่งการกุศล ช่วยรักษาตร.ชั้นประทวนยามเจ็บป่วย

4 ต.ค. 2562 - 13:22 น.

มูลนิธิรพ.ตำรวจ -ปตท. เปิดงานเดิน-วิ่งการกุศล ช่วยรักษาตร.ชั้นประทวนยามเจ็บป่วย

มูลนิธิรพ.ตำรวจ / เมื่อวันที่ 4 ต.ค. ที่ลานกิจกรรมจิตอาสา ชั้น 2 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ บริษัท ปตท.จำหน่ายก๊าซธรรมชาติ บริษัท พีทีทีแอลเอ็นจี และมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ร่วมเปิดงานจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล PTT NGD, PTT LNG & Police General Hospital Foundation Charity Run

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยมีพล.ต.อ.จงเจตน์ อาวเจนพงษ์ รองประธานกรรมการ มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจในพระบรมราชินูปถัมภ์ พล.ต.ต.ธนา ธุระเจน รองนายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ คุณชัชวาล เอี่ยมศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปตท จำหน่ายก๊าซธรรมชาติ จำกัด ร่วมเปิดกิจกรรมและกล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล

พล.ต.อ.จงเจตน์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดตั้งมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์เพื่อสงเคราะห์การรักษาและป้องกันโรคของประชาชน ข้าราชการตำรวจและครอบครัว ส่งเสริมและสนับสนุน การดำเนินงานของโรงพยาบาลตำรวจ ในอันที่จะอำนวยประโยชน์ให้แก่ผู้ป่วยในทุกๆด้าน ส่งเสริมและสนับสนุน การศึกษา อบรม การค้นคว้า วิจัย ของเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลตำรวจ ส่งเสริมสวัสดิการของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลตำรวจ เผยแพร่ความรู้ทางการแพทย์ และวิทยาการที่ไม่ขัดต่อกฎหมาย ร่วมมือกับองค์การกุศลอื่นๆ เพื่อสาธารณประโยชน์ไม่ดำเนินการเกี่ยวข้องกับการเมืองแต่ประการใด

ซึ่งในแต่ละปีมีผู้ป่วยยากไร้ที่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก โดยมูลนิธิฯ ใช้งบประมาณในการดูแล ประมาณปีละ 1,200,000 บาท เฉพาะในปี 2562 มีการใช้เงินของมูลนิธิฯ เพื่อสนับสนุนเครื่องมือแพทย์และอุปกรณ์ทางการแพทย์จำนวน 50 ล้านบาท, สนับสนุนการรักษาพยาบาลแก่ข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อย 350,000 บาท, สนับสนุนกิจกรรม โครงการวิจัยและพัฒนาต่างๆ ของมูลนิธิฯ 1,600,000 บาท

จากข้อมูลจะพบว่าข้าราชการตำรวจชั้นประทวน นับเป็นผู้ที่มีรายได้น้อย เมื่อยามเจ็บป่วยเข้าโรงพยาบาลถึงแม้ว่า จะสามารถเบิกสวัสดิการค่ารักษา พยาบาลได้ แต่ก็มีส่วนเกินที่เบิกไม่ได้เช่นกัน อาทิ ค่าอุปกรณ์ทางการแพทย์ ค่ายานอกบัญชียาหลัก ส่วนเกินค่าห้อง ซึ่งเป็นปัญหาของข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อย ทางมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจจึงต้องช่วยดูแลในปัญหาที่เกิดขึ้น

การจัดกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อระดมทุนมอบให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ นอกเหนือจากเพื่อสนับสนุนเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์,สนับสนุนกิจกรรมโครงการวิจัยและพัฒนาต่างๆของมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ แล้วยังให้การสนับสนุนการรักษาพยาบาลแก่ข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อยอีกด้วย

ทั้งนี้ พล.ต.อ.จงเจตน์ได้ให้เกียรติลงสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล และ บริจาคเงินจำนวน 100,000 บาท เพื่อสมทบทุนในกิจกรรมครั้งนี้ มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจในพระบรมราชินูปถัมภ์ขอขอบคุณ บริษัท ปตท.จำหน่ายก๊าซธรรมชาติ บริษัท พีทีทีแอลเอ็นจี เป็นอย่างยิ่ง ที่เล็งเห็นถึงปัญหาของข้าราชการตำรวจชั้นผู้น้อย ซึ่งมีน้อยคนนักที่จะเล็งเห็นถึงปัญหานี้

บรรยากาศภายในงานมีผู้สนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง เนื่องจากมีศิลปินดาราจากแกรมมี่ร่วมเป็นพรีเซ็นเตอร์ ประชาสัมพันธ์ และสร้างสีสัน อาทิ คุณอิสรพงศ์ ดอกยอ (อิสร์) จากเวที ศึกวันดวลเพลง ช่อง One31 คุณธณวิน ธีรโพสุการ (หลุยส์) จากเวที Bravo Boy คุณธนดล เอื้อพงษ์ (ภาม) จากเวที Bravo Boy

โรงพยาบาลตำรวจขอขอบคุณ บริษัทปตท. จำหน่ายก๊าซธรรมชาติ บริษัท พีทีทีแอลเอ็นจี ศิลปินจากค่ายแกรมมี่ และประชาชนผู้สนใจสมัครเข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลในครั้งนี้เป็นอย่างสูง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มูลนิธิรพ.ตำรวจ-ปตท. เปิดงานเดิน-วิ่งการกุศล ช่วยรักษาตร.ชั้นประทวนยามเจ็บป่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง