ยังไง? พลังประชารัฐ ปล่อยคลิปโชว์ ชิมช้อปใช้ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดนจับผิด เฟซปลอมอวยพรึ่บ

พลังประชารัฐ ปล่อยคลิปโชว์ ชิมช้อปใช้ โดนจับผิด เฟซปลอมอวยพรึ่บ
พลังประชารัฐ ปล่อยคลิปโชว์ ชิมช้อปใช้ โดนจับผิด เฟซปลอมอวยพรึ่บ

ยังไง? พลังประชารัฐ ปล่อยคลิปโชว์ ชิมช้อปใช้ กระตุ้นเศรษฐกิจ โดนจับผิด เฟซปลอมอวยพรึ่บ

ถูกโลกออนไลน์จับผิด หลัง พรรคพลังประชารัฐ ปล่อยคลิปประชาสัมพันธ์ ว่าโครงการ ชิม ช้อป ใช้ สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี คลิปดังกล่าวเขียนข้อความบรรยายว่า #ชิมช้อปใช้ เห็นกับตาเยาวราชแน่นเหมือนเดิม โครงการชิมช้อปใช้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นในทุกพื้นที่ ทุกร้านค้า ทุกย่าน เพราะใช้ง่ายสะดวกสบาย ถูกใจวัยรุ่น อยากชิมช้อปใช้อะไรก็ได้เลยร้านค้าไหนที่เข้าโครงการ รับรองไม่เหงาแน่นอน

ซึ่งผู้เดินเรื่องในคลิป คือ มาดามเดียร์ น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เยาวราช สอบถามแม่ค้า และเลือกซื้อสินค้า โดยพูดถึงข้อดีของโครงการ ชิมช้อปใช้ พร้อมระบุว่าเยาวราชมีคนเดินเลือกซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ปรากฎว่าหลังคลิปถูกเผยแพร่ มีผู้ใช้เฟซุบุ๊กจำนวนหนึ่ง เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมโครงการดังกล่าวของรัฐบาลอยู่หลายข้อความ แต่ทว่าหลังจากนั้นสังคมออนไลน์พบข้อสงสัยว่า ทำไมเฟซบุ๊กที่เข้ามาแสดงความชื่นชมโครงการดังกล่าว ใช้ภาพตัวการ์ตูนเป็นสัญลักษณ์แทนตัวเอง ซึ่งส่วนหนึ่งเมื่อเข้าไปดูแล้วพบว่าเป็นเฟซบุ๊กซึ่งเพิ่งถูกสร้างขึ้นมา หรือ เฟซอวตาร ทำให้ถูกตั้งคำถามว่าสร้างเฟซบุ๊กปลอมเพื่อมาชื่นชมโครงการดังกล่าวหรือไม่

พร้อมกันนี้ยังมีผู้ตั้งคำถามว่า การลงพื้นที่เยาวราชในช่วงเทศกาลกินเจ โดยเฉพาะตอนกลางคืน จะมีผู้คนเป็นจำนวนมากเลือกซื้อสินค้า ถือว่าเป็นเรื่องปกติ

คลิป

บทความก่อนหน้านี้ก๋วยเตี๋ยวเรือทะเลต้มยำ
บทความถัดไปรสแท้อาหารญี่ปุ่น