ตร.บุก ตรวจคาราโอเกะ ซอยธนิยะ ย่านสีลม ไม่พบปล่อยเด็กต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ

ตรวจคาราโอเกะ

ตร.บุก ตรวจคาราโอเกะ ซอยธนิยะ ย่านสีลม ไม่พบปล่อยเด็กต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ เผยสวธ. ร่วมกับตร. บุกตรวจเพื่อตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการ แต่ไม่พบว่าร้านรับเด็กต่ำกว่า 18 ปี เข้าทำงาน 

ตรวจคาราโอเกะ / เมื่อวันที่ 19 ต.ค. นางอารียา สุภาพ ผู้อำนวยการสำนักพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ , นายปฏิญญา สันติชาติงาม รก.ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาการประกอบกิจการ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส ผกก.สน.บางรัก, พ.ต.ท.สาโรจน์ เพ็ญสูตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางรัก พร้อมด้วย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางรัก ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการที่มีการให้บริการประเภทคาราโอเกะ ภายในซอยธนิยะและซอยพัฒน์พงษ์ ถนนสีลม แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพฯ เพื่อตรวจสอบใบอนุญาตประกอบกิจการ ตามพระราชบัญญัติภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ.2551

นางอารียา เปิดเผยว่า นายชาย นครชัย อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ได้มอบหมายให้สำนักพิจารณาภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ซึ่งดูแลรับผิดชอบเรื่องการประกอบกิจการโรงภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ตามพระราชบัญญัติภาพยนตร์และวีดิทัศน์ พ.ศ.2551 กวดขันเรื่องการประกอบกิจการโดยไม่มีใบอนุญาตของสถานประกอบกิจการของโรงภาพยนตร์ ร้านเกม ร้านคาราโอเกะ และร้านให้เช่า แลกเปลี่ยนหรือจำหน่ายภาพยนตร์และวีดิทัศน์

นางอารียา กล่าวต่อว่า จากการเข้าตรวจสอบสถานประกอบการภายในซอยธนิยะ พบว่าร้านมีใบอนุญาตถูกต้อง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่าทางร้านมีการรับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าทำงาน และไม่พบว่ามีการปล่อยให้บุคคลที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการ แต่อย่างใด

ทั้งนี้ ทางกรมส่งเสริมวัฒนธรรมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะร่วมกันลงพื้นที่ในทั้ง 50 เขต ทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อตรวจสอบการประกอบกิจการของโรงภาพยนตร์และวีดิทัศน์ ซึ่งหากพบว่ามีการกระทำอะไรที่ฝ่าฝืนตามที่ได้กำหนดไว้ ก็จะเสนอต่ออธิบดีเพื่อพิจารณาต่อไป ว่าควรจะเพิกถอนใบอนุญาตหรือไม่

 

บทความก่อนหน้านี้นัวเนีย!! พิรุฬห์เห็นริษาแต่งตัวสวยเซ็กซี่ ถึงกับอดใจเอาไว้ไม่ไหว
บทความถัดไปบช.ก.ลงพื้นที่หัวลำโพง เร่งบูรณาการแก้ปัญหาช่วยเหลือ คนเร่ร่อน-ไร้ที่พึ่ง