คนไทยทำเอง โรงเรือนเพาะชำสเตนเลส ผลิตผัก-ผลไม้ปลอดสาร คงทนอยู่ได้ถึง 20 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมที่น่าสนใจสำหรับ “โรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจฉริยะ” ในรูปแบบ Smart Farm ที่ทำงานด้วยระบบเทคโนโลยีอันทันสมัย โดย เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม นำมาแสดงในงานบ้านและสวนแฟร์ 2019 ให้เป็น “สวนหลังบ้าน” เพื่อเปิดตัวนวัตกรรมการเพาะปลูกที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ พร้อมนำเสนอทางเลือกใหม่ ผลผลิตต้นแบบปลอดสารพิษภายใต้แบรนด์ “ฟูจิเมจิ” ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ

ซึ่งนอกจากเทคโนโลยีที่ทันสมัยแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรม “ปลอดสาร สร้างบุญ” กับ แอร์-ภัณฑิรา ฟูกลิ่น นักแสดงสาว ที่มาทำ “สมูทตี้ เมล่อน” สูตรเฉพาะตัว จำหน่ายให้ผู้รักสุขภาพ โดยนำรายได้ทั้งหมดมอบเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคอีสาน

นายธนงค์ ลีลาประชากุล ผู้บริหาร บริษัท เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม จำกัด เปิดเผยว่า เวิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม ดำเนินธุรกิจผลิต และจัดจำหน่าย ผัก-ผลไม้ ออกานิค รวมถึงเมล็ดพันธ์ชั้นดี และอุปกรณ์การเพาะปลูกทุกชนิดในรูปแบบสมาร์ทฟาร์มครบวงจร โดยมีการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาใช้ควบคุมการการเพาะปลูกตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงกระบวนการเก็บเกี่ยวผลผลิต

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บริษัทยังได้รับมาตรฐาน GAP ทำการเพาะปลูกผลผลิตทุกอย่างตามแนวเกษตรอินทรีย์ ในโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสคุณภาพสูงที่ได้มาตรฐาน มอก. ทั้งนี้ได้นำเทคโนโลยีมาควบคุมระบบการเพาะปลูกในรูปแบบ Smart Farm โดยระบบการทำงานตั้งแต่การคุมแสง ความชื้น และอุณหภูมิให้เหมาะสม การให้น้ำให้ปุ๋ยอินทรีย์ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ความพิเศษของโรงเรือนเพาะชำสเตนเลส คือ ผลผลิตปลอดสารพิษ มีความปลอดภัย

ทำให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า ผลผลิตที่มาจากโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจฉริยะ จะสะอาด ปลอดภัย และไม่มีการใช้สารเคมี และไม่ใช้ฮอร์โมนต่างๆ ในกระบวนการเพาะปลูก เพื่อให้ได้ผลผลิตที่อร่อย ปลอดภัยสู่มือผู้บริโภค ภายใต้ชื่อแบรนด์ “ฟูจิ เมจิ”

สำหรับ โรงเรือนเพาะชำสเตนเลส ออกแบบเป็นทรงโดมมีสเตนเลสค้ำเป็นรูปตัว M ตัวโครงสร้างทำมาจากท่อสแตนเลส เกรด 304 ที่ได้รับมาตรฐาน มอก. มีความแข็งแรงทนทานต่อสภาพอากาศ ไร้สนิมและสารตกค้าง ติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญได้มาตรฐานและแข็งแรงต่อการใช้งาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนานถึง 20 ปี ทำให้ประหยัดงบการดูแลในระยะยาว หมดปัญหาที่ต้องพักโรงเรือนเพื่อซ่อมบำรุงโครงสร้าง ซึ่งทำให้เสียโอกาสที่จะได้รับผลผลิตเพิ่ม

วิลด์ คลาส สมาร์ท ฟาร์ม นำโรงเรือนเพาะชำสเตนเลสอัจริยะ ซึ่งคิดค้นนวัตกรรมการเพาะปลูกด้วยเทคโนโลยีโดยบริษัทคนไทย และนำมาจัดแสดงครั้งแรกภายในงานบ้านและสวนแฟร์ 2019 สามารถชมและทดสอบการทำงานของโรงเรือน เพาะชำสเตนเลสอัจริยะ ได้ทุกฟังก์ชั่นการทำงานได้ ในระหว่างวันที่ 18-27 ตุลาคม 2562 ณ ชาเลนเจอร์ 1 อิมแพ็ค เมืองทองธานี บู้ท X17-18, X39-40

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน