Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 9 ส.ค. 2563

"แพท วงเคลียร์" โพสต์ไม่ติดใจเรื่องรูป ขออย่าบูลลี่กันอีกเลย ห่วงความรู้สึกตากล้อง 

26 ต.ค. 2562 - 04:05 น.

"แพท วงเคลียร์" โพสต์ไม่ติดใจเรื่องรูป ขออย่าบูลลี่กันอีกเลย ห่วงความรู้สึกตากล้อง

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพถ่ายของ "แพท-รัณนภันต์ ยั่งยืนพูนชัย"หรือ แพท วงเคลียร์ กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที ในผับแห่งหนึ่งย่านนครพนม จนถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ไปถึงฝีมือของตากล้องที่เป็นคนถ่ายภาพเช็ตนี้ ว่าถ่ายภาพออกมาได้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊กของวงเคลียร์ ออกมาโพสต์ถึงกระแสดังกล่าวว่า เราไม่ติดอะไรเลยเรื่องรูป ไม่ติดเรื่องคอมเมนต์อะไรที่เกี่ยวกับเราด้วย ขอบคุณที่เดือดร้อนแทนเรา เอาจริง หน้าเราไม่ได้พิมพ์นิยมแบบไทย แต่เราก็มั่นใจว่าในระดับสากลโลกเราก็ถือว่าดูดีอย่างเป็นตัวเองอยู่นะ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เราควบคุมความคิดและปลายนิ้วคำพูดใครไม่ได้อยู่แล้ว ใครจะพูดจะทำอะไรก็เรื่องของเค้า เรากลับขอบคุณที่เค้าทำให้เรารู้ว่า มีคนออกมาปกป้อง ห่วงใย และรักเราเยอะมากขนาดไหน

ที่เรารู้สึกแย่ตอนนี้คือ คอมเมนต์จำนวนมากที่ไปว่าตากล้องเจ้าของรูปต่างหาก เมื่อตอนบ่ายพี่ผู้จัดการวงเราโทรไปหาเค้าเรื่องนี้ เค้ารับสายด้วยเสียงสั่นๆ เหมือนคนจะร้องไห้ เค้าคงโดนกระหน่ำหนักมากจากทุกทาง วันนี้คงเป็นวันที่แย่มากๆของเค้าอะ หลังจากที่เมื่อคืนเค้าเพิ่งสนุกและมีความสุขจากคอนเสิร์ตของวง klear

อินเตอร์เนตเป็นที่ที่น่ากลัวตรงนี้ เราด่ากันด้วยความสนุกนิ้ว คะนองปาก ด่ากันเหมือนอีกฝั่งเค้าไม่ใช่คนธรรมดาๆคนนึงเหมือนเรา รัวนิ้วบนจอแบบลืมคิดว่าคนที่โดนจะเป็นยังไง เราพิมพ์ไปแล้วแชร์ไปแล้ว แล้วเรารู้หรอว่าตากล้องคนนี้เค้าจะรับมือยังไงหลังจากวันนี้ เค้าจะรู้สึกยังไงกับการถ่ายภาพครั้งต่อไป เค้าจะยึดอาชีพนี้ต่อไปด้วยความรู้สึกยังไง

เหตุการณ์เล็กๆจากปลายนิ้วครั้งนี้มันทำร้ายความรู้สึกคนหนักหนาได้เลยนะ เราอย่าทำร้ายคนไม่รู้จักกันแบบนี้เลย หยุดเถอะ หยุดการ บูลลี่ ในทุกรูปแบบ เราช่วยกันสร้างวัฒนธรรมดีๆบนโซเชียลกันเถอะนะ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "แพท วงเคลียร์" โพสต์ไม่ติดใจเรื่องรูป ขออย่าบูลลี่กันอีกเลย ห่วงความรู้สึกตากล้อง 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง