บิ๊กป้อม ดันราคาน้ำมันปาลม์ เตรียมหามาตรการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร

บิ๊กป้อม ดันราคาน้ำมันปาลม์ เตรียมหามาตรการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มอบหมาย พล.ต.อ. ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง เป็นประธาน การประชุมเพื่อเร่งรัดติดตามข้อสั่งการ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน กนปเรื่อง ความก้าวหน้าการดำเนินการตามมติที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายปาล์มน้ำมันแห่งชาติ (กนป.) ครั้งที่ 2/2562 เพื่อแก้ไขปัญหาราคาน้ำมันปาล์ม

พล.ต.อ ธรรมศักดิ์ ได้เร่งรัดติดตาม กรณีที่มอบหมายให้การไฟฟ้าฝ่ายผลิตรับซื้อน้ำมันปาล์มดิบเพื่อผลิตเป็นกระแสไฟฟ้า ให้เป็นไปตามกรอบเวลาตามกฎหมาย และการประชาสัมพันธ์ข่าวสารในเรื่องการรับซื้อปาล์มน้ำมัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเกษตรกร รวมถึงการติดตั้งมิเตอร์ วัดปริมาณน้ำมันดิบที่อยู่ในสต็อก

ทั้งนี้ ได้ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งภาครัฐและเอกชน รายงานและพิจารณาตัวเลขสต็อกปริมาณน้ำมันดิบ ปริมาณการใช้น้ำมันปาล์ม ทั้งเพื่อการบริโภค และผลิตไบโอดีเซล รวมทั้งการส่งออก ว่ามีความสอดคล้องกับสถานการณ์ปาล์มน้ำมันและน้ำมันปาล์มในปัจจุบันมากน้อยเพียงใด เพื่อนำมาวิเคราะห์ อุปสงค์และอุปทาน กลไกของตลาด และเตรียมหามาตรการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร ให้มีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งปัจจุบันราคาปาล์มน้ำมันได้ดีดตัวสูงขึ้น

บทความก่อนหน้านี้นี่หรือคนของประชาชน! เจออีกปิกอัพใจดำ คุยมือถือ ขับขวางรถพยาบาล ไกลเป็นกิโลฯ
บทความถัดไปเปิดใจเหยื่อแชร์แม่มณี แพมมี่ ไทบ้านฯ สูญเงิน 6 แสน !!!