ไอคอนสยาม ฉลองครบรอบ 1 ปี จัดมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่

“ไอคอนสยาม” แลนด์มาร์คที่ได้รับการยกย่องระดับโลกฉลองครบรอบ 1 ปีแห่งความสำเร็จ จัดมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ “The Celebrations of Glory ICONSIAM” กับมหัศจรรย์กิจกรรมและความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่ตลอด 3 วัน 8 -10 พ.ย. ศกนี้

ตอกย้ำความสำเร็จของการเป็น Global Destination มาครบ 1 ปีเต็ม ผนึกกำลังทุกภาคส่วน สร้างศูนย์กลางใหม่ของการพัฒนาริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและในฝั่งธนบุรี และยกระดับภาพลักษณ์ของประเทศไทยในระดับนานาชาติ สำหรับ “ไอคอนสยาม” อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทย ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

ล่าสุดเตรียมจัดมหาปรากฏการณ์เฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ “The Celebrations of Glory ICONSIAM” ในโอกาส ฉลองครบรอบ 1 ปี สะกดทุกสายตากับมหัศจรรย์กิจกรรมและความบันเทิงสุดยิ่งใหญ่เพื่อตอบแทนลูกค้าและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกตลอด 3 วันของการจัดงาน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 – วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00-22.00 น. ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

นางชฎาทิพ จูตระกูล กรรมการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด เปิดเผยว่า ไอคอนสยามมีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำภารกิจสำคัญตามวิสัยทัศน์ที่ประกาศไว้เมื่อ 7 ปีก่อนทั้งหมดได้สำเร็จลุล่วงแล้วทุกประการ เราได้พิสูจน์แล้วว่าไอคอนสยามเป็น Game Changer Destination ที่สามารถสร้างศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยวกลางเมืองของกรุงเทพฯ อยู่ที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรีได้สำเร็จ สร้างความเจริญรุ่งเรืองกระจายไปสู่บรรดาชุมชนและธุรกิจที่รายล้อมได้อย่างมาก

รวมทั้งเป็นปัจจัยสำคัญที่พัฒนาธนบุรีให้ผงาดขึ้นเป็นมหานครอย่างรวดเร็วและไอคอนสยามได้รับการยอมรับว่ามีส่วนสำคัญในการช่วยกระตุ้นภาคการท่องเที่ยว ในฐานะเป็นแม่เหล็กของการท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ทรงพลัง เป็น Global Destination ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและจากทั่วประเทศไทยให้เดินทางมาเยี่ยมชม

ไอคอนสยาม ได้สร้างบทพิสูจน์อภิมหาโครงการเมืองแห่งการใช้ชีวิตสู่โลกอนาคต สัญลักษณ์แห่งความรุ่งโรจน์ของไทย ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ด้วยการคว้ารางวัลชนะเลิศ Global Award จากเวทีระดับโลกถึง 4 รางวัล ได้แก่ ผู้ชนะรางวัล ‘ออกแบบดีที่สุดในโลก’ จากสภาการค้าปลีกโลก (World Retail Congress) และคว้ารางวัลชนะเลิศสูงสุดด้าน ‘การออกแบบทีดีที่สุด’ จากสมาคมศูนย์การค้าโลก (International Council of Shopping Centers – ICSC) นอกจากนั้น สมาคมศูนย์การค้าโลกยังได้มอบรางวัลสูงสุดให้แก่ไอคอนสยาม สำหรับการมีส่วนสำคัญในการสนับสนุนส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางผ่านโมเดลธุรกิจรูปแบบใหม่ รางวัลการจัดงานเปิดที่สร้างสรรค์และ

ยิ่งใหญ่จนเป็นมหาปรากฏการณ์ระดับโลก รวมถึงรางวัลด้านการทำการตลาดและการประชาสัมพันธ์อันยอดเยี่ยม ซึ่งนับได้ว่าเป็นครั้งแรกที่โครงการจากประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศเหนือโครงการอื่นๆ ทั่วโลกมากมายเป็นประวัติการณ์ ด้วยเวลาภายใน 1 ปี

หลังจากเปิดโครงการ ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของไอคอนสยาม ล้วนเกิดจากการรวมพลังความคิดสร้างสรรค์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุคจากหัวใจคนไทยร้อยพันชีวิตผนึกกำลังกับผู้เชี่ยวชาญจาก 4 ทวีป รวม 15 ชาติ ผู้มีส่วนร่วมในโครงการ (The Makers, The Co-Creators, The Supporters) ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น สถาปนิก วิศวกร มัณฑนากร ศิลปิน นักออกแบบ นักธุรกิจ ตลอดจนผู้คนจากชุมชนทั่วไทย ดังนั้นความสำเร็จและความดีงามของโครงการไอคอนสยามในวันนี้ต้องยกให้กับทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการทั้งหมด” นางชฎาทิพ กล่าว

ที่ผ่านมาไอคอนสยามได้แสดงให้เห็นถึงความร่วมมือครั้งยิ่งใหญ่ที่ก่อให้เกิดความเจริญต่อเศรษฐกิจและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในทุกระดับ อีกทั้งเป็นโครงการต้นแบบของการทำธุรกิจในโลกยุคใหม่ให้กับผู้ประกอบรายอื่นๆ ในการประสานประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย (Creating Shared Value) แผ่กระจายความรุ่งเรืองไปทั่วทั้งในระดับชุมชน สังคม และประเทศ เพื่อการเติบโตและการพัฒนาเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนของประเทศ

รวมถึงการเป็นจุดหมายปลายทางริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้อวดโฉมการออกแบบที่โดดเด่นสง่างาม เป็นแหล่งรวมศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย นำเสนอออกมาในหลากหลายรูปแบบ กิจกรรมนานาประเภทและความบันเทิงไม่สิ้นสุดจากทั้งระดับท้องถิ่น ระดับประเทศ และระดับโลก ภัตตาคารร้านอาหาร ที่พักอาศัยสุดหรูหรา และการช้อปปิ้งที่เหนือระดับที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งสร้างความสุขและความประทับใจให้กับผู้มาเยือนตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ตอกย้ำความเป็นแลนด์มาร์คระดับโลกที่รวมจุดหมายปลายทางที่รวมสิ่งที่ดีที่สุดของไทยและสิ่งที่ดีที่สุดของโลกเข้าไว้ด้วยกันในที่เดียวได้อย่างแท้จริง

ในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 1 ปี ไอคอนสยาม จึงจัดมหาปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ กับกิจกรรมและความบันเทิงมากมาย “The Celebrations of Glory ICONSIAM” ตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8-10 พฤศจิกายน 2562 โดยได้รังสรรค์การแสดงแสงสีเสียงสุดตระการตาบนแม่น้ำเจ้าพระยาที่จะสะกดทุกสายตาทั่วทั้งโลก ตอกย้ำแนวคิด “สิ่งที่ดีที่สุดของไทย บรรจบกับ สิ่งที่ดีที่สุดของโลก”

สำหรับวันศุกร์ที่ 8 พ.ย. ณ ริเวอร์พารค์ พบกับการแสดงชุด “Glory of ICONSIAM เฉิดฉายประกายสยาม” ในชุด Rhythm of Success เกียรติไทยกึกก้องทั่วโลกา, Glory of Memories รุ่งโรจน์ในความทรงจำ, Happiness of Extraordinary สุขล้ำเหนือจินตนาการ จากนักแสดงมืออาชีพ อาทิ ณเดชน์ คูกิมิยะ, ญาญ่า – อุรัสยา เสปอร์บันด์, นักร้องหนุ่มเสียงดี แม็ททีโอ โบเซลลี (Matteo Bocelli) บินตรงมาร่วมงานเปิด TRUE ICON HALL 1 ใน 7สิ่งมหัศจรรย์ของไอคอนสยาม พร้อมด้วยเหล่าศิลปิน แบงค์ – ธิติ มหาโยธารักษ์ , นนท์ ธนนท์ ฯลฯ ที่มาร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญ

พร้อมกับการเปิด TRUE ICON HALL (ทรู ไอคอน ฮอลล์) ศูนย์การประชุมระดับโลกที่ได้มาตรฐานระดับสากลแห่งแรกในประเทศไทย บนชั้น 7 ด้วยความจุขนาด 2,800 ที่นั่ง รองรับการจัดงานประชุมและจัดแสดงโชว์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งจะทำให้กรุงเทพมหานครเป็นศูนย์กลางของการประชุมนานาชาติและการแสดงระดับชั้นนำของโลก ส่วนวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน พบกับนักร้องดีว่าเสียงดี มาเรียม B5 และ คิว – สุวีระ บุญรอด และ วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน พบกับมินิคอนเสิร์ตจากนักร้องเสียงนุ่ม อะตอม – ชนกันต์ รัตนอุดม

ส่วน ห้างสรรพสินค้าสยาม ทาคาชิมายะ ร่วมฉลองครบรอบ 1 ปีสุดอลังการ กับ งาน “Glory Hokkaido Celebration” ตลอดเดือนพฤศจิกายน ยกจุดท่องเที่ยวและแลนด์มาร์คยอดนิยมของฮอกไกโดมาให้ชมอย่างใกล้ชิด ละลานตาไปกับทุ่งลาเวนเดอร์และดอกไม้สีสันสดใส นิทรรศการจัดดอกไม้ญี่ปุ่นอิเคบานะ อิ่มอร่อยไปกับซัปโปโรฟู้ดฮอลล์และหลากหลายร้านอาหารชื่อดังส่งตรงจากฮอกไกโดมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก

ชมโชว์การเต้นสุดเร้าใจ “ซัปโปโร โยซาโค่ย โซรัน” (Yosakoi Soran)จากทีมเต้นที่บินมาจากฮอกไกโดเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ชมโชว์แล่ปลามากุโระยักษ์ขนาด 100 กก. จากเชฟรางวัลระดับโลก มินิคอนเสิร์ตจากเบน ชลาทิศ และพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษให้ทุกท่านลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

ส่วนเมืองสุขสยาม เมืองสารพัดสุขสนุกแบบไทย ร่วมฉลองครบรอบ 1 ปี กับ งาน “ฉลอง ๑ ศก แห่ง 7 สุข ที่เมืองสุขสยาม ณ ไอคอนสยาม” พร้อมร่วมใจส่งไปกับ 7 ฮีโร่ไทยไปเวทีโลก พบกับกิจกรรม อาทิ ชิม-ช้อป กับ 20 สุดยอดผู้ประกอบการไทย จากกว่า 40 ร้านค้าแห่งปี, การแสดงจากศิลปินแห่งชาติระดับครูของแผ่นดิน ไม่ว่าจะเป็น สันติ ลุนเผ่, บัวซอน ถนอมบุญ, บานเย็น รากแก่น, เคล้า โรจนเมธากุล และคอนเสิร์ตจาก เบน ชลาทิศ

คืนความสุขเชิญชวนชาวไทยร่วมสืบสานประเพณี ลอยกระทง และการประกวดนางนพมาศ 3 วัย เป็นต้น ตั้งแต่วันที่ 8-11 พฤศจิกายน 2562 โดยในวันที่ 9 พฤศจิกายน จะมีพิธีมอบรางวัล LOCAL HERO ให้แก่ร้านค้าชุมชนที่มีความโดดเด่น สามารถสร้างยอดขายและมอบความสุขให้แก่ผู้มาเยี่ยมเยือนได้อย่างน่าประทับใจ และช่วยส่งเสริมเอกลักษณ์ไทยให้โด่งดังไปทั่วโลก วันที่ 10 พ.ย 2562 ประกาศศักดา Local to Global ของ สสว. และวันที่ 11 พฤศจิกายน ร่วมสืบสานประเพณีลอยกระทง พร้อมโปรโมชั่นมากมาย

ร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ และเป็นส่วนหนึ่งในมหาปรากฏการณ์งานกิจกรรมความบันเทิงของประเทศไทยกับงาน “The Celebrations of Glory ICONSIAM” ตลอด 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 8 – 10 พฤศจิกายน 2562 ณ ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร ประชาชนทั่วไปเข้าร่วมชมการแสดงครั้งประวัติศาสตร์ฟรี!! สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com

บทความก่อนหน้านี้เคว้งคว้าง! โรงงานโรจนะ ปลดแรงงาน อีก 200 ชีวิต แถมให้เดินกลับ น่าสงสารมาก
บทความถัดไป4 ชาติลุ่มน้ำโขงตื่นวิกฤตแล้งเร่งแผนแก้ปัญหาร่วมกัน ชี้ระดับน้ำตอนนี้ต่ำกว่าระดับที่เคยเกิดในอดีต