Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

รวบหนุ่มขับรถส่ง บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน คาดอนเมือง คาดนำเข้าจากมาเลย์ ค่ากว่า 2 ล้าน

8 พ.ย. 2562 - 15:44 น.

รวบหนุ่มขับรถส่ง บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน คาดอนเมือง คาดนำเข้าจากมาเลย์ ค่ากว่า 2 ล้าน เผยมีทั้งอุปกรณ์ น้ำยา หลายยี่ห้อ สารภาพทำมาแล้ว 3 ปี ได้เงินเที่ยวละ 400 รับของไปส่งนครราชสีมา

บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน / เมื่อกลางดึกวันที่ 7 พ.ย. พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง พ.ต.ท.สุทธิพร สุกก่ำ รอง ผกก.สส.สน.ดอนเมือง สั่งการให้ พ.ต.ท.กำธร นิยม สว.สส.สน.ดอนเมือง ร.ต.อ.ภาคิน ดอกไม้ ร.ต.อ.กมล ธีระภาพ ร.ต.ต.เชาว์ สุขเอี่ยม รอง สว.สส.ฯ ด.ต.สุภาพ รุ่งสำโรง ด.ต.ชูชาติ ฉาบทับทิม ด.ต.จตุภูมิ มาเจริญ, ส.ต.ท.ทัศพงษ์ แสนบ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ร่วมกันจับกุมนายเอกพิสิษฐ์ หรือ วาว ชัยเทศ อายุ 24 ปี ชาว จ.นครพนม

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พร้อมด้วยของกลางคือ 1.ตัวบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ AUGVAPE รุ่น V200 MOD รวม 352 ชิ้น 2.ตัวบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ SMOK รวม 151 ชิ้น 3.ตัวบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ IJOY รวม 50 ชิ้น รวมตัวบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งหมดประมาณ 563 ชิ้น 4.อุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า (หัวดูด) ยี่ห้อ SMOK รวมประมาณ 2,150 ชิ้น 5.น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คละยี่ห้อ รวมประมาณ 4,323 ขวด 6.รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้ สีขาว ทะเบียน ผธ 2928 สงขลา พร้อมกุญแจ เอกสารใบรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ภายในประเทศ 1 แผ่น สำเนาทะเบียนรถคันทะเบียน ผธ2928 สงขลา ยานพาหนะที่ขนส่งสินค้าดังกล่าว รวมมูลค่าของกลาง 2 ล้านบาท

โดยจับกุมได้บริเวณด้านหน้าอาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง เวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า ร่วมกันสืบสวนทราบว่าที่อาคารคลังสินค้า การท่าอากาศยานดอนเมือง ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง มีการลักลอบขนสินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้า ที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัดหรือของต้องห้าม หรือที่เข้า มาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากร

โดยจะใช้รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้ สีขาว ทะเบียน ผธ 2928 สงขลา เป็นยานพาหนะ นำสินค้าดังกล่าวออกนอกคลังสินค้า ร.ต.อ.ภาคินพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนชุดจับกุมจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นไฮลักษ์ รีโว้ คันดังกล่าว จอดติดเครื่องอยู่โดยมีนายเอกพิสิษฐ์ นั่งขับรถยนต์อยู่ ซึ่งตรงกันกับข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากสายลับก่อนหน้านี้แล้ว

ร.ต.อ.ภาคิน พร้อมพวกจึงแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง ขอตรวจค้นพร้อมแจ้งรายละเอียดและจุดประสงค์ในการตรวจค้นครั้งนี้ให้นายเอกพิสิษฐ์ทราบ ซึ่งก่อนการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้นายเอกพิสิษฐ์ ดูและตรวจสอบจนเป็นที่พอใจแล้ว

จากการตรวจค้นปรากฏว่าพบ สินค้าจำพวกบุหรี่ไฟฟ้าและอุปกรณ์บุหรี่ไฟฟ้า ซุกซ่อนอยู่ในลังกระดาษจำนวนหลายลัง วางอยู่ในกระบะรถที่ดัดแปลงทำหลังคามีประตูปิดคันดังกล่าวขณะนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนชุดจับกุม จึงร่วมตรวจสอบทราบว่า สิ่งของที่อยู่ในลังกระดาษไม่ตรงกันกับใบรับส่งสินค้าที่นายเอกพิสิษฐ์ นำมาแสดงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยใบรับส่งสินค้าและพัสดุภัณฑ์ภายในประเทศ 1 แผ่นดังกล่าว ระบุชื่อผู้รับ นางวรลักษณ์ อายุ 46 ปี เป็นผู้ว่าจ้าง ทางเจ้าหน้าที่จะขยายผลการจับกุมอีกครั้ง

จากการสอบสวนนายเอกพิสิษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า ตนทำอาชีพขับรถส่งของขับมาส่งบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวมาแล้ว 3 ปี จะได้เงินพิเศษเที่ยวละ 400 บาท โดยรับของจากสนามบินดอนเมืองไปส่งที่จ.นครราชสีมา ก่อนมาจับกุมได้ดังกล่าว ชุดสืบสวนคาดว่าบุหรี่ไฟฟ้าดังกล่าวน่าจะมาจากทางใต้ประเทศมาเลเซีย

เบื้องต้นเจ้าหน้าแจ้งข้อหา “ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใดซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษีหรือของต้องจํากัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดีหรือเป็นของที่นําเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากร ข้อจํากัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มขับรถส่ง บุหรี่ไฟฟ้าเถื่อน คาดอนเมือง คาดนำเข้าจากมาเลย์ ค่ากว่า 2 ล้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง