Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 30 ก.ย. 2563

ไทยเจ๋ง เปิดหลักสูตรติวเข้ม “FASHION 360®”หนุนธุรกิจแฟชั่น สู่การค้าระดับโลก

13 พ.ย. 2562 - 13:56 น.

ไทยเจ๋ง เปิดหลักสูตรติวเข้ม “FASHION 360®”หนุนธุรกิจแฟชั่นสู่การค้าระดับโลก

เป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมาก เมื่อจะมีการเปิดศูนย์บ่มเพาะและต่อยอดธุรกิจแฟชั่น โดย มร.มาร์ค กัสโตวสะกิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถาบัน QUT Creative Enterprise Australia (CEA), น.ส.รัชชต เศรษฐ์วรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีลิท โซไซตี้ จำกัด , นายฤกษ์ อุปมัย ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายสร้างสรรค์ นิตยสาร DONT และนางปรียามล ธนวิสุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร นิตยสาร HiSoParty พันธมิตรหลักวงการแฟชั่นประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญในประเทศไทย

จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงนำ Fashion Accelerator (ศูนย์บ่มเพาะและต่อยอดธุรกิจแฟชั่น) แห่งแรกของโลกมาไทยร่วมปั้นโครงการ FASHION 360® เพื่อค้นหาดีไซน์เนอร์รุ่นใหม่เข้าร่วมหลักสูตรติวเข้มในระยะเวลา 4 เดือน โดยมุ่งพัฒนาดีไซน์เนอร์ด้านการออกแบบที่ผสมผสานการทำธุรกิจแฟชั่นแบบครบวงจร 360 องศา

เปิดโอกาสและสร้างสรรค์พื้นที่ให้แสดงความสามารถ สนับสนุนการเติบโตของธุรกิจแฟชั่นไทยสู่รันเวย์ระดับโลกและสามารถต่อยอดการค้าไร้พรมแดน (Cross Border E-commerce) อย่างเป็นทางการ

มร.มาร์ค กล่าวว่า “โครงการ FASHION 360® ได้รับการพัฒนาจากสถาบัน QUT Creative Enterprise Australia (CEA) ของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านแฟชั่น ธุรกิจ และมีแพลตฟอร์มทางด้าน E-commerce จะช่วยส่งเสริมพัฒนาดีไซน์เนอร์ และอุตสาหกรรมดแฟชั่นไทย

โดยการค้นหาแฟชั่นดีไซน์เนอร์ที่มีความสามารถมาเข้าร่วมโครงการ FASHION 360® เพื่อรับการฝึกอบรมด้านการออกแบบระดับนานาชาติ

ซึ่งในช่วง 7 ปีที่ผ่านมานั้น เรามุ่งเน้นในการสร้างดีไซน์เนอร์คุณภาพที่สามารถผลิตผลงานออกสู่ตลาดโลกได้ โดยไม่ใช่เน้นแค่การออกแบบ แต่เป็นการสอนในมุมเชิงธุรกิจ ยกระดับขีดความสามารถของดีไซน์เนอร์ให้พร้อมสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจด้านแฟชั่น หลักสูตรที่ผสมผสานการออกแบบ เทคนิคการผลิต และเลือกผ้าวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ตลอดจนการตั้งราคาสินค้า และการทำการตลาด ที่สำคัญคือการให้ปรึกษาเรื่องธุรกิจแฟชั่นกับโค้ช และเมนเทอร์นานาชาติที่มีชื่อเสียงในวงการ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขณะที่ น.ส.รัชชต กล่าวว่า “โครงการ FASHION 360® ประเทศไทยเป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เปิดหลักสูตรครบวงจร เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจแฟชั่นไทย ซึ่งภายใต้โครงการยังมีโปรแกรม FASHION 360 GROW ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อสนับสนุนและรองรับแบรนด์แฟชั่นต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจแฟชั่นที่กำลังเติบโต

โดยโครงการนี้เกิดจากการร่วมมือของพันธมิตรแห่งวงการแฟชั่นไทย และออสเตรเลียมีความแข็งแกร่ง เชี่ยวชาญในด้านแพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน อาทิเช่น Elite Society ผู้นำด้านการตลาด และธุรกิจ(Commercialization), นิตยสาร DONT ด้านการผลิต เผยแพร่เนื้อหาข้อมูลด้านแฟชั่น (Fashion Content) และ นิตยสาร HiSoParty สนับสนุนด้านคอมมูนิตี้ (Community) ให้แข็งแกร่ง ด้วยศักยภาพสำคัญนี้

จึงมีความพร้อมผลักดันสินค้า และดีไซน์เนอร์แฟชั่นธุรกิจของไทยออกสู่ตลาดโลกได้อย่างมีประสิทธิภาพ การนำโครงการ Fashion 360 เข้ามาในไทยครั้งนี้เป็นความตั้งใจของทีมงานเป็นอย่างมาก โดยทางทีมงานยังเปิดรับพร้อมพูดคุยกับผู้สนับสนุน และพันธมิตรทางการค้า เพื่อให้โครงการมีความสำเร็จ และส่งผลลัพธ์สูงสุดให้กับอุตสากรรมแฟชั่นของประเทศ”

สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐาน มีเพียงความสามารถความตั้งใจพร้อมในการเรียนรู้ เข้าร่วมติวเข้มในโครงการเป็นระยะเวลา 4 เดือน มีการสาธิตโดยการจำลองรันเวย์แฟชั่นให้แสดงความสามารถจริงในวันงาน Demo Day พร้อมผลักดันธุรกิจ และสนับสนุนแฟชั่นไทย ผ่านร้าน Pop Up Store เป็นระยะเวลา 6 เดือน ซึ่งเป็นการจัดพื้นที่ให้ขายจริงทั้งในประเทศไทย และประเทศออสเตรเลีย เพื่อให้ผู้เรียนสัมผัสถึงหลักสูตร FASHION 360® แบบครบวงจร

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่ www.fashion360accelerator.com หรือ คุณธนิศา เจริญชัยเนตร โทรศัพท์ 085-995-9414

 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยเจ๋ง เปิดหลักสูตรติวเข้ม “FASHION 360®”หนุนธุรกิจแฟชั่น สู่การค้าระดับโลก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง