10ปี ความร่วมมือไทย-เยอรมัน การเดินทางรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมแก้โลกร้อน

งาน
งาน "10ปี ความร่วมมือไทย-เยอรมัน การเดินทางรักษ์สิ่งแวดล้อม" ที่สถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี กรุงเทพฯ

10ปี ความร่วมมือไทย-เยอรมัน การเดินทางรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมร่วมมือกันปกป้องและแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและสิ่งแวดล้อมผ่านการเดินทางจากอดีตสู่ปัจจุบัน

นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าว ในงาน 10 ปี ความร่วมมือไทย-เยอรมัน การเดินทางรักษ์สิ่งแวดล้อม พร้อมเยี่ยมชมนิทรรศการ “เส้นทางแห่งความร่วมมือไทย-เยอรมัน” ที่สื่อถึงความร่วมมือในการดำเนินงานเพื่อลดภาวะโลกร้อน  และร่วมฟังการเสวนาในหัวข้อ “เส้นทางของการเปลี่ยนแปลง (Journey of changes)” ที่สถานเอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี กรุงเทพมหานคร
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นายวราวุธ กล่าวว่า ขอขอบคุณรัฐบาลแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ที่ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งประเทศไทยพร้อมเร่งผลักดันให้เกิดการแก้ไขปัญหาด้านสภาพภูมิอากาศ โดยกำหนดเป้าหมายการลดก๊าซเรือนกระจกลงให้ได้ร้อยละ 20 จากการดำเนินงานตามปกติ (BAU) ในปี พ.ศ. 2573 ภายใต้แผนปฏิบัติการการลดก๊าซเรือนกระจกของประเทศ (NDC) และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและเยอรมนี จะช่วยสนับสนุนการดำเนินงานดังกล่าว และขยายกรอบความร่วมมือร่วมกันต่อไป
ในโอกาสครบรอบ 10 ปี ความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีนี้ เป็นโอกาสอันดีในการนำเสนอประสบการณ์การทำงาน และบทเรียนที่ได้รับจากการดำเนินงานในโครงการที่ผ่านมาและโครงการที่ดำเนินงานอยู่
รวมถึงเผยแพร่ผลสำเร็จของการดำเนินงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและด้านสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย เพื่อบรรลุเป้าหมายและก้าวผ่านอุปสรรคต่างๆ ในอนาคตร่วมกัน โดยได้รับการสนับสนุนจากแผนงานปกป้องการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับสากล (International Climate Initiative : IKI) ภายใต้กระทรวงสิ่งแวดล้อม คุ้มครองธรรมชาติและความปลอดภัยทางปรมาณูแห่งสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี (BMU)
บทความก่อนหน้านี้บอกไม่มีกั๊ก! มนต์สิทธิ์ โชว์ลอตเตอรี่เลขเด็ด งวดนี้ลุ้นกันพอหอมปากหอมคอ
บทความถัดไปพี่ช็อก ติ๊ก ถูกฆ่าหั่น ไม่คิดจะเกิดกับน้อง ตา ไม่เชื่อ ‘กาย’ โหด เผยวัยเด็กที่ตจว.(คลิป)