ประธาน‘สทท.’ เข้าหารือ ผู้ว่า’ททท.’ ผลักดันการท่องเที่ยวชุมชนสู่ตลาดโลก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พร้อมคณะเข้าพบ นายยุทธศักดิ์ ศุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) เพื่อร่วมกันพลักดันการท่องเที่ยวชุมชนสู่ตลาดโลก ผ่านช่องทางที่เอกชนทำมากว่า 20 ปี โดยครั้งนี้เป็นครั้นที่ 26

การพูดคุยวันนี้ ผู้ว่าการททท. มองเห็นช่องทางในการทำตลาด จึงช่วยผลักดันงบประชาสัมพันธ์ และให้ชุมชนที่ททท. ให้การสนับสนุนเข้าร่วมงานนี้ด้วย โดยมีสสปน. ซึ่งได้รับคำสั่งผ่าน นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ช่วยดูแลเรื่อง MICE ชุมชนเข้าร่วมเพื่อความแข็งแกร่งของงานที่จะจัดขึ้นในเดือนมกราคม 2563

นอกจากนั้นยังมีนักธุรกิจ ซึ่งเป็นผู้ประกอบการชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกว่า 400 บูช ที่จองเข้ามาร่วมงานแล้ว รวมถึงมีการเชิญเลขา UNWTO เข้ามาแสดงปาฐกถาในงานนี้ด้วย งานนี้ถือเป็นงานใหญ่ระดับประเทศ ที่มีผู้ประกอบการเข้าร่วมงานมากกว่า 3,000 ราย ทั้งจากต่างประเทศมากกว่า 400 ราย และในประเทศมากกว่า 2.600 ราย ผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 450,000 ซึ่งเป็นสถิติในปีที่แล้ว ปีนี้งานแสดงถึงความยั่งยืน (Substainable)และรักษาสิ่งแวดล้อม (Green area) ของวิถีชีวิตของชุมชนด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน