Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 8 มี.ค. 2564

ระทึก! เครื่องบินรัสเซียบินมาไทย ตกหลุมอากาศ เจ็บ 27 มีคนไทย 3 ราย ส่งผ่าตัดด่วน(คลิป)

1 พ.ค. 2560 - 15:24 น.

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. เว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียรายงานว่า เครื่องบินโดยสารโบอิ้งของสายการบิน แอโรฟลอต ซึ่งเดินทางออกจากสนามบินเชเรเมเตียโวกรุงมอสโก มุ่งหน้าไปยังกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เกิดตกหลุมอากาศหลายครั้ง ระหว่างทำการบินบนน่านฟ้า ส่งผลให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

เครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลา 07.38 น. ตามเวลาในไทย พบผู้โดยสารบาดเจ็บมากถึง 20 คน ในจำนวนนี้มีเด็กเล็ก 3 คน รวมอยู่ด้วย ทั้งหมดถูกนำส่งโรงพยาบาลที่กรุงเทพ แพทย์ตรวจวินิจฉัยพบอาการบาดเจ็บฟกช้ำที่ศีรษะและกระดูกสันหลัง แขนขาหัก แต่มีอย่างน้อย 3 คน อาการน่าวิตก เนื่องจากกระดูกสันหลังถูกแรงกดทับ

พยานถ่ายคลิปวิดีโอสภาพหลังเกิดเหตุตกหลุมอากาศ ซึ่งข้าวของกระจัดกระจายไปคนละทิศคนละทาง อาหารจากรถเข็นเทกระจาดเกลื่อนพื้น คนนอนบนทางเดิน ขณะเกิดเหตุผู้โดยสารทั้งหมดอยู่บนทางเดิน โดยลูกเรือตัดสินใจไม่เคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บก่อนที่แพทย์จะมาถึง เพื่อเพื่อไม่ให้บาดเจ็บรุนแรงขึ้น

รายงานระบุว่า ผู้บาดเจ็บเป็นผู้โดยสารที่นั่งชั้นประหยัด เนื่องจากที่นั่งแคบและพื้นที่ไม่มาก และก่อนลงจอด 1 ชั่วโมง ผู้โดยสารเดินเล่นไปมา บางคนนั่งโดยไม่รัดเข็มขัดนิรภัย หรือนั่งบนพื้นที่ว่าง เมื่อเครื่องบินตกหลุมอากาศ ผู้โดยสารจึงกระเด็นหลุดจากที่นั่ง และกระแทกเพดานห้องโดยสาร

แหล่งข่าวท่าอากาศยานสุวรรณภูมิระบุว่า ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บหลายคนอาจถูกส่งไปผ่าตัด ซึ่งมีรอยฟกช้ำและกระดูกหักจากแรงกระแทกเก้าอี้และผนังห้องโดยสาร เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่ตามมา

พยานเล่านาทีระทึกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งก่อนลงจอด เครื่องบินทิ้งน้ำหนักลงสั้นๆ 15 วินาที และเหวี่ยงขึ้นอย่างรวดเร็ว ลูกเรือไม่แจ้งเตือนผู้โดยสาร และผู้โดยสารหลายคนไม่คาดเข็มขัดนิรภัยด้วย ผู้โดยสารถูกเหวี่ยงกระแทกอย่างรุนแรงไปที่ท้ายเครื่องบินหลายครั้ง ทั้งหมดร้องไห้ และมีผู้หญิงคนหนึ่งเสียสติ ทุกคนเชื่อว่าเครื่องบินจะตก แต่ผ่านไปไม่นาน เครื่องบินหยุดโคลงเคลง มีผู้ชายหลายคนนอนนิ่งบนทางเดิน

 

ขณะที่เจ้าหน้าที่สถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยเดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บที่โรงพยาบาลเพื่อให้ความช่วยเหลือ และแจ้งว่ามีผู้โดยสารที่รักษาตัว 12 ราย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า เป็นชาวรัสเซียทั้งหมดหรือไม่

ล่าสุด สำนักข่าวตาสส์ของรัสเซียรายงานอ้าง นายวลาดีมีร์ ซอซนอฟ หัวหน้าแผนกกงสุลของสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทย ว่า มีผู้บาดเจ็บ 27 ราย นอนรักษาที่โรงพยาบาล เป็นชาวรัสเซีย 24 ราย และชาวไทย 3 โดยมีชาวรัสเซีย 4 ราย ออกจากโรงพยาบาลแล้ว

นายซอซนอฟกล่าวด้วยว่า แพทย์เมืองไทยยืนยันกับสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยว่า ไม่มีผู้บาดเจ็บรายไหนตกอยู่ในภาวะอันตรายถึงชีวิต แต่จำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัด ขณะนี้ยังไม่มีผู้บาดเจ็บคนไหนต้องเข้ารับการผ่าตัดฉุกเฉิน

นายซอซนอฟกล่าวว่า ขณะนี้มีผู้บาดเจ็บนอนรักษาที่โรงพยาบาล 17 ราย เป็นชาวรัสเซีย 15 ราย และชาวไทย 2 ราย โดยมีชาวรัสเซีย 3 ราย เข้ารับการผ่าตัดแล้ว และยังมีชาวรัสเซียอีก 1 ราย รอเข้ารับการผ่าตัด

ด้านแอโรฟลอตชี้แจงว่า เครื่องบินโดยสารตกหลุมอากาศหลายครั้ง 40 นาที ก่อนลงจอดที่สนามบินกรุงเทพฯ เนื่องจากเข้าไปในเขตความปั่นป่วนในอากาศแจ่มใส โดยท้องฟ้าโปร่ง และทัศนวิสัยดี เรดาร์อากาศจึงไม่สามารถตรวจจับได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ระทึก! เครื่องบินรัสเซียบินมาไทย ตกหลุมอากาศ เจ็บ 27 มีคนไทย 3 ราย ส่งผ่าตัดด่วน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง