ผู้ว่าฯการประปานครหลวง เปิดงานวันเด็ก รณรงค์ร่วมกันใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า

11 ม.ค. 2563 - 15:52 น.

ผู้ว่าฯการประปานครหลวง เปิดงานวันเด็ก รณรงค์ร่วมกันใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้ว่าฯการประชานครหลวง – เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 11 ม.ค. ที่พิพิธภัณฑ์แห่งการเรียนรู้ การประปาไทย โรงงานผลิตนํ้าสามเสน ถนนพระรามที่ 6 นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการการประปานครหลวง เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันเด็ก 2563 “MWA WATER HEROES พิทักษ์นํ้า พิทักษ์โลก”

นายปริญญา กล่าวว่า การประปาไทย ได้จัดงานวันเด็กต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยปีนี้จัดภายใต้ธีม “MWA WATER HEROES พิทักษ์นํ้า พิทักษ์โลก” เพื่อให้น้อง ๆ เยาวชนได้ตระหนักถึงคุณค่าของนํ้า และร่วมกันอนุรักษ์นํ้า ซึ่งเป็นทรัพยากรธรรมชาติที่มีคุณค่า พร้อมรับความบันเทิง และความสนุกสนานจากเครื่องเล่น เกม Interactive และซุ้มกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงลุ้นทุนการศึกษา รวมกว่า 100,000 บาท”

“วันเด็กในปีนี้ อยากให้น้อง ๆ ทุกคนเป็นเด็กดี หมั่นใฝ่หาความรู้เรื่องเทคโนโลยีควบคู่กันไป เพื่อพัฒนาตนเองและเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ดังคำขวัญวันเด็ก 2563 เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”

ผู้ว่าการการประปานครหลวง กล่าวต่อว่า ตอนนี้ประเทศไทยกำลังเจอภาวะวิกฤติภัยแล้ง อยากให้น้อง ๆ ทุกคนช่วยกันประหยัดนํ้า และใช้นํ้าอย่างรู้คุณค่า ไม่ปล่อยให้นํ้าไหลทิ้งไปโดยเปล่าประโยชน์ เพื่อเป็นการสงวนต้นทุนนํ้าของประเทศไว้ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับทุกภาคส่วน และร่วมกันฝ่าวิกฤตภัยแล้งไปพร้อมกัน

การประปานครหลวงขอยืนยันว่า จะผลิตนํ้าประปาอย่างต่อเนื่องในช่วงหน้าแล้งนี้ เพื่อการอุปโภคที่สำคัญของประชาชน พร้อมยํ้าว่าคุณภาพนํ้าประปาอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานขององค์การอนามัยโลก มีเพียงรสชาติที่เปลี่ยนแปลงในบางช่วงเวลาเท่านั้น โดยการประปานครหลวงได้จัดทำการคาดการณ์คุณภาพนํ้าประปารายวัน เพื่อแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบถึงค่าคลอไรด์ และค่าความนำไฟฟ้า ซึ่งในวันที่นํ้าประปามีคุณภาพและรสชาติปกติ จะมีการแนะนำให้ประชาชนสำรองนํ้าไว้เพื่อการบริโภค

ทั้งนี้ สามารถติดตามสถานการณ์นํ้าประปาประจำวันผ่านทุกช่องทางจากการประปานครหลวง ได้ที่ http://twqonline.mwa.co.th / แอปพลิเคชัน MWA onMobile / Facebook Twitter และ Line@ ภายใต้ชื่อเดียวกันว่า @MWAthailand”

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผู้ว่าฯการประปานครหลวง เปิดงานวันเด็ก รณรงค์ร่วมกันใช้น้ำอย่างรู้คุณค่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง