ตร.นครบาล นำกำลังฉีดน้ำล้างถนนย่านคลองเตย หวังลดค่า ฝุ่นพิษ

27 ม.ค. 2563 - 09:09 น.

ตำรวจนครบาล นำรถควบคุมฝูงชน ฉีดน้ำล้างถนนแยก ณ ระนอง เขตคลองเตย หวังลดค่า ฝุ่นพิษ หลังได้รับการร้องเรียน ระบุเตรียมดำเนินการต่อไปอีก 30 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 ม.ค. ที่บริเวณห้าแยก ณ ระนอง แขวงและเขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับกองอารักขาและควบคุมฝูงชน พร้อมตำรวจกองอารักและควบคุมฝูงชน นำรถควบคุมฝูงชน 2 คัน และรถน้ำอีก 1 คัน ออกฉีดน้ำล้างพื้นถนน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตร.นครบาล นำกำลังฉีดน้ำล้างถนนย่านคลองเตย หวังลดค่า ฝุ่นพิษ

ตร.นครบาล นำกำลังฉีดน้ำล้างถนนย่านคลองเตย หวังลดค่า ฝุ่นพิษ

พล.ต.ต.สมประสงค์ เปิดเผยว่า ตำรวจนครบาลได้รับมอบหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ให้ช่วยแก้ปัญหาเรื่องฝุ่นละออง pm2.5 เกินมาตรฐาน ซึ่งสาเหตุส่วนหนึ่งมาจากไอเสียของรถยนต์และการก่อสร้าง จึงได้นำรถน้ำควบคุมฝูงชนที่ระหว่างนี้ไม่มีภารกิจจอดทิ้งไว้เฉย ๆ ทั้ง 4 คันนำมาฉีดน้ำ แบ่งเป็นช่วงเช้า 2 คัน และช่วงกลางดึก 2 คัน

พล.ต.ต.สมประสงค์ กล่าวต่อว่า ซึ่งภารกิจดังกล่าวแบ่งเบาภาระของทางกรุงเทพมหานคร ส่วนที่เหลือมาทำความสะอาดจุดนี้ เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่ามีค่าฝุ่นเกินมาตรฐาน และมีประชาชนรวมถึงโรงเรียนอยู่หนาแน่น โดยโครงการดังกล่าว จะดำเนินการตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 27 ก.พ.นี้ หรือประมาณ 30 วัน นอกจากนี้ หากชุมชนใดหรือสถานที่ใดที่เห็นว่ามีฝุ่นจำนวนมากสามารถโทรแจ้ง 191 หรือ 197 เผื่อให้เจ้าหน้าที่ไปฉีดล้างให้ได้

รถน้ำของควบคุมฝูงชน

รถน้ำของควบคุมฝูงชน

ด้าน พล.ต.ต.อุทัย เปิดเผยว่า รถควบคุมฝูงชนที่นำมาฉีดน้ำล้างถนนนั้น แต่ละคันสามารถบรรจุน้ำได้ถึง 12,000 ลิตร และยังมีน้ำรถสำรองที่เอาไว้เติมอีก 15,000 ลิตร โดยแต่ละครั้งจะสามารถดำเนินการได้ประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงเวลากลางคืนจะฉีดน้ำล้างถนน ส่วนช่วงกลางวัน รถควบคุมฝูงชนก็จะจอดตามชุมชนหรือที่สาธารณะ เพื่อฉีดน้ำขึ้นไปบนอากาศและฉีดน้ำล้างต้นไม้และใบไม้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.นครบาล นำกำลังฉีดน้ำล้างถนนย่านคลองเตย หวังลดค่า ฝุ่นพิษ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง