Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ไทยจัดงาน เครื่องมือแพทย์-ประชุมวิชาการ ใหญ่สุดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

14 ก.พ. 2563 - 01:07 น.

ไทยจัดงาน เครื่องมือแพทย์-ประชุมวิชาการทางการแพทย์ ใหญ่สุดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

วันที่ 13 ก.พ. บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้จัดงาน Medical Devices ASEAN ร่วมกับ อินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าระดับโลก ประกาศความพร้อมลงนามความร่วมมือจัดงานแสดงเครื่องมือแพทย์และการประชุมวิชาการทางการแพทย์นานาชาติ Medlab Asia & Asia Health 2020 ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

หวังเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์และห้องปฏิบัติการเติบโต คาดจะดึงดูดผู้เข้าร่วมชมงานจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและนานาชาติ กว่า 6,800 ราย และผู้ร่วมแสดงกว่า 400 บริษัทที่จะนำสินค้า เทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการแพทย์มาจัดแสดงพร้อมทั้งถ่ายทอดความรู้ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ ระหว่างวันที่ 10-12 มิ.ย.63 ณ อาคาร 5-7 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยปัจจุบันมูลค่าตลาดเครื่องมือแพทย์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีมูลค่ากว่า 7.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ มีอัตราการเติบโตร้อยละ 15 ด้านการบริการด้านห้องปฏิบัติการทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีอัตราการเติบโตประมาณร้อยละ 5 ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่า 53,044 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2566

ซึ่งเป็นผลมาจากความก้าวหน้าทางเศรษฐกิจในภูมิภาค จำนวนประชากร และมีอัตราการเกิดโรคค่อนข้างสูง จึงทำให้อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ในขณะเดียวกัน ความต้องการทางด้านเครื่องมือวินิจฉัยโรค และโครงสร้างพื้นฐานการพัฒนาสุขภาพก็เพิ่มมากขึ้น

นายทอม คอลแมน ผู้อำนวยการจัดงาน MEDLAB กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่าง อินฟอร์ม่า มาร์เก็ต และ อิมแพ็ค ในการจัดงาน Medlab Asia & Asia Health 2020 เวทีแสดงเครื่องมือแพทย์แบบครบวงจรสำหรับอุตสาหกรรมสุขภาพในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คณะผู้จัดงานฯ มุ่งหวังให้อุตสาหกรรมเติบโตไปพร้อมๆ กับมูลค่าของตลาดในปี 2563 จึงเพิ่มโปรไฟล์ผู้ร่วมแสดงสินค้าใหม่ และเพิ่มหมวดหมู่ผลิตภัณฑ์ให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้จะเป็นแพลตฟอร์มที่ดีที่สุดในการแสดงสินค้าและบริการทางด้านเครื่องมือแพทย์ของภูมิภาค”

“การจัดประชุมวิชาการในปี 2563 นี้ จะมีเนื้อหาวิชาการที่เข้มข้น และผ่านการจัดเตรียมอย่างรอบคอบโดยกรรมการและสมาคมวิชาการทางการแพทย์ พร้อมจัดการอภิปรายแบบโต๊ะกลมทางด้านวิชาการผสมผสานกับเรื่องของห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และอุตสาหกรรมเพื่อสุขภาพแบบครบวงจร”

ขณะที่ นายลอย จุน ฮาว ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือที่แข็งแกร่งระหว่างผู้จัดงาน Medlab Asia & Asia Health และงาน Medical Devices ASEAN เป็นความร่วมมือระหว่าง อิมแพ็ค ผู้นำด้านการจัดงานแสดงสินค้าในประเทศไทย กับอินฟอร์ม่า มาร์เก็ต ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ระดับนานาชาติ จะเป็นแรงขับเคลื่อนการจัดงานสำหรับภาคอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์และห้องปฏิบัติการที่ดีที่สุดในระดับภูมิภาค”

เพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการสามารถเพิ่มยอดขายและขยายเครือข่ายทางธุรกิจ ผู้จัดงานจึงจัดให้มีกิจกรรมพิเศษสำหรับกลุ่มผู้ซื้อรายสำคัญ เพื่อให้ผู้ร่วมแสดงสินค้าได้พบกับผู้มีอำนาจตัดสินใจซื้อจาก 13 ประเทศ ทั้งกลุ่มประเทศอาเซียน ออสเตรเลีย จีน และญี่ปุ่น เป็นต้น พร้อมกิจกรรมจับคู่เจรจราธุรกิจที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกในการประชุมแบบตัวต่อตัวกับผู้ซื้อ

พร้อมทั้งจัดให้มีการจัดประชุมวิชาการทางการแพทย์ที่ได้รับการสนับสนุนจากหลากหลายหน่วยงานทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยมีการประชุมสำหรับสหวิชาชีพที่จะสามารถสะสมคะแนนจาก CME และCMTE กว่า 16 การประชุม

อาทิ งาน Medlab Asia จะจัดการประชุมวิชาการทางด้านพยาธิวิทยาสำหรับนักเทคนิคการแพทย์ในหลากหลายหัวข้อ เช่น เคมีคลินิก การวินิจฉัยระดับโมเลกุล และการจัดการในห้องปฎิบัติการ ในขณะเดียวกันงาน Asia Health จะจัดการประชุมวิชาการด้านการรักษาสำหรับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

เช่น รังสีวิทยาและการวินิจฉัย การพยาบาล การทำลายเชื้อและการทำให้ปราศจากเชื้อ พร้อมหัวข้อการประชุมสำหรับภาคธุรกิจในเรื่องของการบริหารโรงพยาบาล การจัดซื้อจัดจ้างเครื่องมือแพทย์ และBiotech Forum เวทีที่จะบอกเล่าเรื่องราวของวิวัฒนการทางการแพทย์ในภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไทยจัดงาน เครื่องมือแพทย์-ประชุมวิชาการ ใหญ่สุดระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง