เว็บไซต์ปลอม อ้างข่าวสด นำภาพหนุุ่มประกอบข่าวทำเสื่อมเสีย

2 มิ.ย. 2560 - 16:16 น.

เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฐดนัย เขียวอารีวงศ์ ได้ร้องเรียนผ่าน ข่าวสดออนไลน์ หลังถูกเว็บไซต์ปลอม นำภาพไปใช้และเขียนข่าวให้เกิดความเสื่อมเสีย โดยเขียนข่าวว่า “ป้าขายลูกชิ้นถูกหวย 6 ล้าน กำเงินสด 2 ล้านเที่ยวบาร์โฮส โดนหนุ่มหล่อหลอกหมดตัว” ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า เว็บไซต์ดังกล่าวได้ปลอมแปลงเว็บไซต์ข่าวสด
โดยนายณัฐดนัย กล่าวว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพที่ร้านของตนนำไปลงโปรโมตร้านเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ซึ่งในวันนี้พบว่ามีเว็บไซต์หนึ่ง ได้นำภาพดังกล่าวไปลง ประกอบกับข่าวดังกล่าว ที่มีการทำเลียนแบบเว็บไซต์ข่าวสด ซึ่งเรื่องดังกล่าวสร้างความเสียหายให้กับตนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังพบว่ามีการใช้ภาพของเพื่อนๆตนอีกหลายคนมาใช้ประกอบข่าวดังกล่าวด้วย ทำให้ครอบครัว และเพื่อนๆ ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและกระทบกับการทำงานของตนด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวใช้ URL ที่คล้ายกับข่าวสด ซึ่งประชาชนต้องระมัดระวัง ในการเข้าเว็บไซต์เหล่านี้ โดยพบว่าเว็บไซต์ปลอมเหล่านี้ใช้ที่อยู่ของบริษัทข่าวสด และชื่อเว็บไซต์ข่าวสด เพื่อทำให้เกิดความเข้าใจผิดด้วย โดยบริษัท ข่าวสด จำกัด ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับเว็บไซต์ที่ปลอมแปลงและแอบอ้างอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงอยากเตือนประชาชนให้สังเกตในการเข้าเว็บไซต์ “ข่าวสด” สามารถเข้าได้ที่ www.khaosod.co.th เท่านั้น

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เว็บไซต์ปลอม อ้างข่าวสด นำภาพหนุุ่มประกอบข่าวทำเสื่อมเสีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง