Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 20 ก.ย. 2563

อาชีวศึกษา เปิดสอนออนไลน์ฟรี “ทำอาหารสร้างอาชีพ” ขานรับ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ 

25 มี.ค. 2563 - 16:07 น.

อาชีวศึกษา เปิดสอนออนไลน์ฟรี “ทำอาหารสร้างอาชีพ” ขานรับ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรน่า2019 หรือโควิด-19 ที่นับวันจะยิ่งเพิ่มความรุนแรงขึ้น และประเทศไทยเองก็ยังคงมีการเพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อในทุกวัน จนนำมาซึ่งการขอความร่วมมือให้ประชาชนงดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น มีการประกาศปิดแหล่งชุมชน ห้างสรรพสินค้า และการให้งดการนั่งทานอาหารที่ร้าน การประกาศหยุดเรียนและปิดสถานศึกษา เป็นต้น

สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) โดย นายณรงค์ แผ้วพลสง เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา จึงมอบหมายให้ทาง ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและกำลังคนอาชีวศึกษา (ศทอ.) จัดทำช่องทางการเข้าถึงการเรียนรู้ออนไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่สื่อการเรียนการสอนในวิชาชีพระยะสั้น

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

โดยเฉพาะสื่อการเรียนการสอนเกี่ยวกับการทำอาหารที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ เพื่อให้ประชาชนที่สนใจเข้ามาเรียนตามสื่อนี้แล้วนำไปสร้างเป็นอาชีพก่อให้เกิดเป็นรายได้กับตัวเองได้เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนอีกทางหนึ่ง ในช่วงการร่วมกันก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19

สถานการณ์โควิด-19 ยังคงต้องใช้เวลาในการป้องกันและรักษา การช่วยกันของตัวเราเองโดยเริ่มจากการกักตัวเองไม่ออกไปไหนโดยไม่จำเป็น อย่างน้อย14วัน จะเป็นการช่วยกันยับยั้งการแพร่กระจายของโรคได้ และเมื่อเรามีเวลามากขึ้น ทางอาชีวศึกษาก็ขอเชิญชวนให้มาลองร่วมเรียนรู้ผ่านสื่อการเรียนการสอนออนไลน์ในวิชาเกี่ยวกับการทำอาหารหลากหลายเมนูนี้ เพราะเราได้รวบรวมและจัดทำขึ้นเพื่อประโยชน์ของประชาชนทุกคน“

สำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถเข้าไปลองเลือกรับชมสื่อการเรียนการสอนต่างๆได้ ง่ายๆ ผ่าน ลิ้งค์ http://www.vec.go.th/th-th/vecmedia.aspx นี้หรือจะเข้าไปที่ www.vec.go.th ก็จะสามามรถเข้าไปเลือกรับชมและทดลองเรียนรู้ในวิธีการทำได้ ซึ่งทางอาชีวศึกษาได้นำมารวบรวมไว้หลากหลายเมนู ทั้งอาหาร , ขนมไทย , ขนมเบเกอรี่ ซึ่งคณะครูและบุคลากรด้านคหกรรมจากอาชีวะ ได้คัดสรรสุตรต่างๆมาสอนให้กับทุกท่านแล้วเป็นอย่างดี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาชีวศึกษา เปิดสอนออนไลน์ฟรี “ทำอาหารสร้างอาชีพ” ขานรับ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง