คิด(แต่ไม่)ถึง หนุ่มพิการนำเงินที่ได้จากรัฐบาล รับยาบ้ามาขาย แต่เกมก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 23 พ.ค. พ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ที่บ้านหลังหนึ่ง หมู่ที่ 3 บ้านโนนบก ต.โนนศิลา มีชายต้องสงสัยพกพาอาวุธตระเวนขายยาบ้า จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ทรงยศ หินนนท์ รอง ผกก.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว

เมื่อมาถึงบริเวณบ้าน พบชายใส่เสื้อสีชมพู-กางเกงยีนส์ นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งเมื่อชายคนดังกล่าวเห็นเจ้าหน้าที่ ได้แสดงท่าทีตกใจอย่างสุดขีด ทราบชื่อต่อมาคือ นายประยูร หนาแน่น อายุ 50 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอตรวจค้น ภายในตัวพบยาบ้าจำนวน 24 เม็ด นอกจากนี้ยังพบมีดปลายแหลมใส่ในซองปืนพกที่เหน็บอยู่ที่เอว จึงควบคุมตัวไว้

สอบสวนเบื้องต้น นายประยูร รับสารภาพว่า ตนเองได้รับเงินเยียวยาคนพิการจากรัฐบาล จึงมีความคิดว่า หากเอาเงินดังกล่าวที่ได้รับมาไปซื้อยาบ้ามา เพื่อนำมาจำหน่ายต่อ จะทำได้กำไรอีกทอดหนึ่ง เมื่อได้ยามาจึงตระเวนขาย แต่มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน