กรมควบคุมมลพิษ คว้ารางวัลองค์กรโปร่งใส 3 ปี ติดต่อกัน

17 มิ.ย. 2563 - 14:31 น.

กรมควบคุมมลพิษ คว้ารางวัลองค์กรโปร่งใส 3 ปี ติดต่อกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. นายประลอง ดำรงค์ไทย อธิบดีกรมควบคุมมลพิษ (คพ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า จากนโยบายของรัฐบาล ได้ประกาศชัดเจนให้หน่วยงานภาครัฐจะต้องทำงานด้วยความโปร่งใส ยุติธรรมและมีความเป็นธรรม โดย นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีฯได้เน้นย้ำให้ความสำคัญนั้น


ล่าสุด สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ได้ประกาศผลการตัดสินรางวัลองค์กรโปร่งใส ครั้งที่ 9 จากการประเมินองค์กรหรือสถาบัน ทั้งภาครัฐ ภาครัฐวิสาหกิจ ภาคธุรกิจเอกชนและนิติบุคคลอื่น ๆ

โดยกรมควบคุมมลพิษ ได้รับรางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใส และเป็นการได้รับรางวัลชมเชยองค์กรโปร่งใส 3 ปีซ้อนนับจากปี 2560 ซึ่งเป็นความสำเร็จในข้อมูลเชิงประจักษ์ที่เป็นหลักฐานว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมควบคุมมลพิษ มีการทำงานยึดหลักธรรมาภิบาลและความโปร่งใส มีความรับผิดชอบพร้อมรับการตรวจสอบ เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นในการปฏิบัติงาน

ทั้งนี้การประเมินองค์กรโปร่งใส จะประเมินใน 4 หมวด ได้แก่ การปฏิบัติภารกิจอย่างมีความพร้อมรับผิดชอบ การปฏิบัติภารกิจตามหลักนิติธรรม การให้ความสำคัญกับสิทธิมนุษยชนและปฏิบัติตามแนวทางจริยธรรมที่เป็นสากล การดำเนินงานด้วยความโปร่งใส

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมควบคุมมลพิษ คว้ารางวัลองค์กรโปร่งใส 3 ปี ติดต่อกัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง