พล.อ.ประวิตร ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ PIPO การตรวจสอบแรงงานภาคประมง-ปราบปรามการค้ามนุษย์ ตั้งเป้าหมายขึ้นเทียร์ 1 ให้ได้ภายในปีนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 31 ก.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่จ.สงขลา ตรวจติดตามการปฏิบัติงานของศูนย์ PIPO การตรวจสอบแรงงานในภาคประมงและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยรับฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานจาก นายวัชรินทร์ รัตนชู ผู้อำนวยการกองบริหารจัดการเรือประมงและการทำประมง จากนั้นรับฟังบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานการปราบปรามการค้ามนุษย์จากรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตั้งใจมาติดตามสถานการณ์และความก้าวหน้าในการดำเนินงานของหน่วยปฏิบัติในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ และเป็นตัวแทนรัฐบาลมาแสดงความขอบคุณ พร้อมให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานที่มีส่วนร่วมในความสำเร็จของนโยบายสำคัญของรัฐบาล 2 ด้าน ที่ตนได้กำกับดูแลตลอด 6 ปีที่ผ่านมา จนสหภาพยุโรปประกาศปลดใบเหลืองเป็นใบเขียวให้กับประเทศไทย ซึ่งจะต้องดำเนินการอย่างจริงจังและอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้ารักษามาตรฐานไว้ไม่ได้ก็จะกลับมาใบเหลืองอีก

สำหรับเรื่องการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ในปีนี้ต้องทำให้ดีกว่าเดิม ตั้งเป้าหมายต้องขึ้นเทียร์ 1 ให้ได้ พร้อมเน้นย้ำให้ปฏิบัติเพิ่มเติม ทั้งด้านนโยบายการประมงแห่งชาติ และด้านการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน