สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯมอบอาหารหมาแมวแก่วัดหัวเวียง กรุงเก่า

5 ส.ค. 2563 - 11:40 น.

สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย มอบอาหารสุนัข-แมว 170 กก. ให้แก่วัดหัวเวียง เพื่อใช้ในการดูแลสัตว์จรจัด วอนปชช.เลี้ยงดูสัตว์เลี้ยงไม่ทอดทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ที่วัดหัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ดร.สาธิต ปรัชญาอริยะกุล เลขาธิการและผอ.สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย (TSPCA) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ และปศุสัตว์จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ปศุสัตว์อำเภอเสนา ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและช่วยเหลือสุนัขและแมวจรจัดขาดแคลนอาหาร ในโครงการ “สะพานบุญเพื่อสัตว์ สู้ภัยโควิด -19” เพื่อช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ให้กับสรรพสัตว์น้อยใหญ่ ที่ขาดแคลนอาหาร ยา และเวชภัณฑ์ ที่จำเป็นสำหรับสัตว์

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

โดยสมาคมฯ ได้นำอาหารสุนัขและแมว 10 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 170 กิโลกรัม และกรงขนาดใหญ่ 2 กรงมอบให้วัดหัวเวียง โดยมีพระใบฎีกาดำรงค์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดหัวเวียงพระนิรันดร์ ผู้ดูแลสัตว์ภายในวัด รับมอบเพื่อใช้ในการดูแลสัตว์ต่อไป

นอกจากนี้ได้มีผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.หัวเวียง และคณะครู อาจารย์โรงเรียนวัดหัวเวียง ได้ร่วมติดป้ายรณรงค์การไม่ทิ้งสัตว์ การทำบุญไม่ทารุณสัตว์ เพื่อสร้างจิตสำนึกในการรักสัตว์อย่างรับผิดชอบด้วย

ดร.สาธิต กล่าวว่า ที่ผ่านมาสมาคมฯ ให้การช่วยเหลืออาหารและเวชภัณฑ์ กับบ้านอุปถัมภ์ที่ดูแลสัตว์อย่างต่อเนื่อง มากว่า 20 ปี ช่วยเหลือสัตว์ได้ กว่า 5,000 ตัวต่อปี สมาคมฯ พยายามในการพัฒนาส่งเสริมในการจัดสวัสดิภาพสัตว์เหล่านั้น ให้กินดีอยู่ดี ตามมาตรฐานทางวิชาการมากยิ่งขึ้น สำหรับการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนที่สุด ในการแก้ไขสัตว์จรจัดหรือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤต คือแสวงหาความร่วมมือและการมีส่วนร่วมในทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐและเอกชน

ภาครัฐต้องเป็นกลไกหลักที่สำคัญในการพัฒนาและช่วยเหลือเพราะเป็นผู้กำหนดนโยบายและมาตรการต่างๆ ในการบังคับใช้และควบคุมดูแลสัตว์เหล่านั้น

ส่วนภาคเอกชนจะช่วยสนับสนุนทรัพยากร และสอดส่องดูแลป้องกันปัญหาร่วมกัน ที่สำคัญคือตัวเจ้าของสัตว์ หรือ เจ้าของฟาร์มเพาะเลี้ยงสัตว์ ที่ควรเลี้ยงสัตว์อย่างรับผิดชอบ ดูแลไม่ทอดทิ้งสัตว์อย่างไม่มีเหตุอันสมควร เป็นต้น

ทั้งนี้ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย โทรศัพท์ 02 255 5805-7 Email : info@ thaispca.org หรือ Website : www.thaispca.org “ เว้นระยะห่าง แต่ไม่เว้นระยะห่วง” เพื่อช่วยเหลือสัตว์ทุกชีวิตให้ฝ่าวิกฤติโควิด – 19 ไปด้วยกัน

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมาคมป้องกันการทารุณสัตว์ฯมอบอาหารหมาแมวแก่วัดหัวเวียง กรุงเก่า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง