ย้อนฟัง‘หมู พิมพ์ผกา’พูดถึงพ่อ‘น้องนาย’ที่แต่ง3เดือนเลิก กับชีวิตคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

เป็นอีกคลิปที่ถูกแชร์กันมากในช่วงวันแม่ โดยเป็นการสัมภาษณ์พูดคุยกับซิงเกิ้ลมัมที่ถือเป็นแบบอย่าง สำหรับคุณแม่สุดสตรอง “หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” ที่ทำหน้าที่ดูแลลูกชายสุดหล่ออย่าง “น้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญ” จนได้ดีทั้งเรื่องงานและการเรียน

จึงขอพาย้อนกลับไปดูคลิปของแม่หมูที่มาเปิดใจถึงเส้นทางชีวิตในวันที่รู้ตัวว่าท้อง ผ่านรายการคนดังนั่งเคลียร์

โดย‘หมู พิมพ์ผกา’เผยว่า ที่ผ่านมาไม่เคยคิดว่าหมูอยู่ร่วมกับใคร หมูแค่แต่งงานมีลูกแล้วก็ใช้ชีวิต จะเรียกว่าไม่ได้ใช้ชีวิตคู่เลยด้วยซ้ำ แต่งงานได้แค่ 3 เดือนแล้วเลิกกัน หมูไม่ได้รักจะเรียกว่าพลาดก็ได้ อาจจะด้วยอะไรก็แล้วแต่ เขาเป็นฝ่ายหลงรักเรามากกว่า แล้วตอนนั้นชื่อเสียงเรากำลังสุดโต่ง เหมือนเป็นคนนึงที่เขาปลื้ม แล้วก็เหมือนกับเราพลาดไป พอพลาดปุ๊บแล้วมีสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เรารู้ว่ามีน้อง แล้วตอนนั้นกำลังถ่ายละครอยู่ด้วย บู๊แหลกเลย พอรู้ว่ามีน้องโลกสดใสเลย เพราะที่ผ่านมา 3 ปีเราทำงานทุกวัน เอาเงินมากองเยอะๆ ก็ไม่รู้ทำไปเพื่อใคร ชีวิตตัวคนเดียวจริงๆ แต่พอรู้ว่ามีลูก ดีใจมาก ประกอบกับเขาคุกเข่าขอแต่งงาน มูก็เลยคิดว่าอยู่ๆไปก็คงรักเอง

วันแต่งงาน ความคิดหมูแค่อยากจัดงานแต่งงานเพื่อให้สังคมรับรู้ว่ามีลูก แต่งงานเพื่อให้สังคมยอมรับลูก ตอนนั้นมีแค่ 2 ทางเลือก คือหนีไปคลอดต่างประเทศ ซึ่งก็ทำได้ แต่หลังจากแต่งงานชีวิตคู่ก็ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด ซึ่งเราก็ลาวงการ ยกเลิกงานพิธีกร เพื่อหวังว่าเขาจะเลี้ยงดูเรา แต่พอได้มาศึกษากัน 3 เดือนที่แต่งงาน แล้วมารู้จักนิสัยจริงๆ ก็เลยไปดีกว่า ตอนที่เลิกตอนนั้นเราเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก ฉันสวย ฉันรวย ทะเลาะกันขับรถไปพัทยาคนเดียว เช่าคอนโดอยู่ จนคลอดน้องเลย

ตอนที่ตนท้องนั้น ฝากท้องไว้ที่กรุงเทพฯ ซึ่งก็แฮปปี้ที่ท้องลูก นั่งคุยกับลูกตลอด แต่หลังจากที่คลอดเสร็จ ฝ่ายชายก็มาขอคืนดี แล้วมีนักข่าวมาทำข่าว ก็เลยเหมือนไม่ขาดจริง แต่จากนั้นก็เกิดเหตุการณ์ที่ไม่ดีต่างๆ นานา ลงหน้า 1 หนังสือพิมพ์ เขาเองมีทั้งเงิน ทั้งอำนาจ ฐานะ ทหาร อาวุธ แต่ตนสู้ตายเพื่อให้ได้ลูกมา รู้แค่ว่าฉันทำให้เขาเกิดแล้วฉันต้องรับผิดชอบ และอยากให้ลูกอยู่ในความดูแลของแม่ ตนไม่อยากให้เขาขาดแม่เหมือนตน

ตั้งแต่เกิดมาน้องนายเห็นหน้าแม่กับพี่เลี้ยงตลอด เขาไม่เคยรู้เลยว่าพ่อเป็นยังไง แต่หมูถามเขาตลอดเวลาว่า คนอื่นมีพ่อน้องนายอยากมีพ่อไหม เขาจะส่ายหน้า เพราะสิ่งที่เขาได้รู้คือเขาได้รับความรักจากหมูเต็ม 100%

บทความก่อนหน้านี้ยอดวิวทะลุ 6 ล้านครั้ง ชมกล้องพลังซูม บีบสิว ถอนขน สะใจคนชอบลุ้น (คลิป)
บทความถัดไปเผย 13 ชายหาดติดดาว ‘หาดบิเละ’ ครองแชมป์มากที่สุดของปี’60