เป็นเรื่องน่าเศร้าเมื่อว่าที่เจ้าสาวจากมาเลเซียวัย 23 ปี ที่กำลังจะแต่งงานในต้นปีหน้า ได้เสียชีวิตหลังเข้าผ่าตัดดูดไขมัน จากศัลยแพทย์ที่ไม่มีใบอนุญาต

เจ้าสาววัย 23 ปีคนนี้มีชื่อว่า Coco Siew Zhi Shing เธอกำลังวางแผนที่จะแต่งงานกับคู่หมั้นของเธอที่แอฟริกาใต้ในต้นปีหน้า ซึ่งเธอได้กลับไปยังมาเลเซียเพื่อเตรียมตัวให้สวยพร้อมสำหรับงานแต่งงานที่จะกำลังจะถึง

พี่ชายของเจ้าสาวคนดังกล่าว บอกว่าเธอพบคลินิกเสริมความงามทางอินเทอร์เน็ตแห่งหนึ่ง ในเมืองชีราส เธอจึงได้ติดต่อเพื่อขอข้อมูล และสอบถาม ก่อนตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดดูดไขมันที่แขนในราคา 2,500 ริงกิต หรือประมาณ 19,000 บาทไทย

วันที่ 17 ต.ค. ที่ผ่านมาเจ้าสาวได้มาถึงร้านพร้อมเพื่อน เมื่อเธอมาถึง เธอได้รับการฉีดยาชา ก่อนเริ่มการดูดไขมัน หลังผ่านไปครึ่งชั่วโมง เพื่อนของเจ้าสาวรายนี้ ก็เริ่มสังเกตอาการผิดปกติของศัลยแพทย์ว่าพวกเขามีอาการแปลกๆ ดูกระวนกระวาย ก่อนที่จะทราบว่าเพื่อนสาวของเธอนั้นเกิดปัญหาบางอย่างระหว่างการดูดไขมัน

เพื่อนของเจ้าสาวจึงเรียกรถพยาบาล และนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ก่อนแพทย์จะพบว่าเธอหัวใจหหยุดเต้น พวกเขาจึงพยายามปั้มหัวใจของหญิงสาวขึ้นมาเท่าไหร่ ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตของเธอไว้ได้ ก่อนที่แพทย์จะประกาศว่าเจ้าสาวรายนี้เสียชีวิตในเวลา 17.00 ของวันนั้น

หลังทราบข่าวว่าเกิดอะไรขึ้น พี่ชายของเจ้าสาวผู้เสียชีวิต ก็รีบเดินทางมายังโรงพยาบาลจากเพื่อนของน้องสาว เขาก็รีบเดินทางมา แต่สุดท้ายก็มาไม่ทัน ซึ่งทางคลินิกดูจะไม่สนใจ ไถ่ถาม หรือติดตามอาการใดๆ และกว่าจะมาถึงโรงพยาบาลก็ปาไป 20.00 น. แล้ว

ครอบครัวของเจ้าสาวเลยเข้าแจ้งความกับตำรวจ ก่อนที่พวกเขาจะทราบภายหลังว่าคลินิกเสริมความงามแห่งนี้ ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการศัลยกรรมเสริมความงามอย่างถูกต้อง มีเพียงแค่ใบอนุญาตประกอบกิจการร้านเสริมสวยเท่านั้น เท่ากับว่าคลินิกนี้เป็น “คลินิกเถื่อน” นั่นเอง

และยังพบอีกว่าหมอที่ทำงาน ณ คลินิกเสริมความงามดังกล่าว ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ รวมถึงหมอคนที่ดูดไขมันให้เจ้าสาวรายนี้

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวทางคลินิกเสริมความงามก็ไปยังสถานีตำรวจ เพื่อเข้าบันทึกคำให้การหลังจากที่ครอบครัวของเจ้าสาวได้เข้าแจ้งความกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น พี่ชายของเจ้าสาวเล่าว่าคลินิกดังกล่าวไม่ได้เข้ามาแสดงความเสียใจ ยอมรับผิด หรือขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

คลินิกเสริมความงามแห่งนี้ เปิดตัวครั้งแรก เมื่อปี 2555 ก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่นี่ในปี 2561 เพื่อหาตลาดลูกค้าใหม่ ซึ่งการย้ายมาในครั้งนี้ได้ผล เพราะคิวเต็มทุกวัน และมีอย่างน้อยอีก 10 รายที่ทำโปรแกรมดูดไขมันในเดือนนี้

อันที่จริงแล้วเจ้าสาวรายนี้เดิมทีวางแผนว่าจะดูดไขมันในเดือนพฤศจิกายน แต่ก็เปลี่ยนใจกะทันหันมาทำในเดือนตุลาคม ซึ่งแจ้งเปลี่ยนกับคลินิกก่อนหน้า 3 วันก่อน เกิดเหตุดังกล่าวขึ้นเท่านั้น และตอนนี้ทางคลินิกได้ปิดเพจเฟซบุ๊กทิ้งไปเรียบร้อยแล้ว

ตอนนี้ทางครอบครัวได้ส่งศพของเจ้าสาวไปยังสถาบันนิติเวช เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิต เพื่อเตรียมหลักฐานในการดำเนินคดีกับทางคลินิก และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดเพื่อทวงคืนความยุติธรรมให้กับเธอ ส่วนเรื่องที่พี่ชายของเจ้าสาวได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวการสูญเสียนี้เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนใจทุกคน เพื่อป้องกันการศัลยกรรมที่ผิดพลาด และไม่เกิดโศกนาฏกรรมเช่นนี้เหมือนน้องสาวของเขาขึ้นอีก

“น้องสาวของเขาเป็นคนที่แข็งแรง ขยันออกกำลังกาย และใส่ใจในรูปร่างของตัวเองมาก เมื่อตอนที่เธออายุ 16 ปี เธอเคยชนะการเดินแบบมาแล้ว และผมก็ภูมิใจในตัวเธอมากที่สุด” พี่ชายของเจ้าสาวกล่าว

ที่มา : World of Buzz / Coco Siew

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน