ศอบต.-เครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ ขานรับตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้”

14 ธ.ค. 2563 - 16:03 น.

ศอบต.-เครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ ขานรับตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในพิธีปิดงาน “มหกรรมการอ่านแห่งชาติ ครั้งที่ 4 ภาคใต้ : มหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัย บนเส้นทางชีวิตวิถีใหม่” ระหว่างวันที่ 11 – 13 ธันวาคม 2563 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

โดยมี พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) เป็นประธานพิธีปิด และปาฐกถาพิเศษ เรื่อง “บทบาทภารกิจของ ศอ.บต. และการเรียนรู้สำหรับเด็กปฐมวัยบนฐานสังคมพหุวัฒนธรรม” ประกาศสนับสนุนนำกระบวนการส่งเสริมการอ่านบูรณาการและแก้ไขปัญหาวิกฤติในกลุ่มเด็กปฐมวัยชายแดนใต้ พร้อมขอบคุณ 60 องค์กร จากทุกภูมิภาคที่มากระตุ้นสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ภาคใต้ในครั้งนี้

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนงานอย่างทรงพลังและต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้ ศอ.บต. และเครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ จึงขานรับการจัดงาน “มหกรรมมหัศจรรย์การอ่านเพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้” และจะได้จัดตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้” เพื่อสนับสนุนเครือข่ายภาคใต้ได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพต่อไป

นางสุดใจ พรหมเกิด ผู้จัดการแผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. และประธานคณะกรรมการจัดงานฯ กล่าวว่า “แม้แผนแม่บทส่งเสริมวัฒนธรรมสู่สังคมแห่งการเรียนรู้ของไทยจะสิ้นสุดลงในปี พ.ศ. 2564 นี้ แต่ด้วยการดำเนินงานของเครือข่ายทั้งภาครัฐและประชาสังคมที่ผ่านมา ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมาย โดยรูปธรรมต่างๆ ของการขับเคลื่อนงาน ได้มาจัดแสดงในครั้งนี้ ทำให้บรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดงาน

ยิ่งเมื่อ ศอ.บต. และ เครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ ประกาศรับธงเกียรติยศเพื่อจัดงานอย่างต่อเนื่อง และยังได้จัดตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้” เชื่อว่า จะเกิดการเชื่อมโยงเครือข่ายต่าง ๆ เข้ามาร่วมมือกันมากขึ้น ทำให้การบูรณาการเพื่อพัฒนาทักษะชีวิตและคุณภาพชีวิตเด็กปฐมวัยเป็นจริง ทั้งนี้หน่วยงานต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมและติดตามความคืบหน้า ได้ที่ เพจ “พลังอ่านชายแดนใต้ Southernmost Reading Power” และ เพจ “อ่านยกกำลังสุข”

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่…

  • เว็บไซต์แผนงานสร้างเสริมวัฒนธรรมการอ่าน สสส. http://www.happyreading.in.th
  • Facebook Fanpage : อ่านยกกำลังสุข
  • Facebook Fanpage : พลังอ่านชายแดนใต้ Southernmost Reading Power

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศอบต.-เครือข่ายพลังอ่านชายแดนใต้ ขานรับตั้ง “ธนาคารหนังสือและสื่อสร้างสรรค์เพื่อเด็กปฐมวัยชายแดนใต้”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง