Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 26 ก.พ. 2564

เปิดใจ เจ้าของปั๊มวัย84 หลังขึ้นป้ายฉะ ลูกชาย-สะใภ้ เล่าสุดช้ำ ไม่คิดลูกจะทำกันขนาดนี้

17 ม.ค. 2564 - 09:48 น.

เปิดใจ เจ้าของปั๊มวัย84 หลังขึ้นป้ายฉะ ลูกชาย-สะใภ้ เล่าสุดช้ำ ไม่คิดลูกจะทำกันขนาดนี้ เผย มีเพียงลูกคนที่ 3 เท่านั้น ที่คอยเลี้ยงและดูแลพ่อแม่อยู่

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 15 ม.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเรื่องที่น่าสะเทือนใจคนเป็นพ่อแม่ หลังมีการตั้งป้ายขนาดใหญ่ใส่รูปภาพชายหญิงสูงอายุคู่หนึ่ง ไว้ที่บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ปตท.แห่งหนึ่งใน จ.อุทัยธานี พร้อมข้อความว่า “ความยุติธรรมมีจริง ที่ดินและปั๊ม เป็นของนายจิว-นางน้อย (พ่อ-แม่) ลูกเนรคุณ-สะใภ้ ไม่มีสิทธิใดๆ ทั้งสิ้น”สร้างความประหลาดใจกับผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้น

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ยังปั๊มน้ำดังกล่าว พบนายจิว อายุ 84 ปี ซึ่งเป็นบุคคลในภาพดังกล่าว เล่าให้ฟังว่า ปั๊มน้ำมันแห่งนี้เป็นของตนเอง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 หรือ 42 ปี แต่เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตนเองนั้นได้ทำการยกทรัพย์สินทั้งหมดที่ตนเองมีให้กับลูกทั้ง 3 คนจนหมด

โดยที่ดินพร้อมปั๊มน้ำมันแห่งนี้นั้น ได้ยกให้กับลูกชายคนโต แต่ตนเองก็ยังอาศัยอยู่และดูแลปั๊มน้ำมันแห่งนี้มาตลอด จนเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา กลับมีหนังสือแจ้งมาว่าตนเองนั้น ค้างค่าเช่าที่เป็นระยะเวลา 2 ปี รวมเป็นเงินจำนวน 900,000 บาท หากไม่จ่ายเงินค่าเช่าที่ค้างไว้ดังกล่าวตรงนี้ จะถูกไล่ออกทันที

ซึ่งตอนแรกตนเองนั้นก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น พยายามติดต่อกับลูกชายคนโตแต่ก็ติดต่อไม่ได้ จนมาทราบมาลูกชายคนโตนั้นได้โอนยกที่ดินตรงนี้ ให้กับภรรยาของตัวเองไปแล้ว ซึ่งตนเองไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน และปัจจุบันลูกชายและลูกสะใภ้ของตนเองก็ยังอยู่ด้วยกัน ไม่เข้าใจว่าทำไมลูกชายและลูกสะใภ้ถึงได้ทำกับพ่อเช่นนี้ ที่ผ่านมาตั้งแต่ยกทรัพย์สินให้ลูกชายก็ไม่เคยมาดูแลเลี้ยงดูพ่อแม่เลย ตนเองพยายามโทรศัพท์ติดต่อพูดคุยแต่ก็ไม่รับสาย เมื่อวันพ่อที่ผ่านมา ตนเองติดต่อของให้ลูกๆมากินข้าวพูดคุยด้วยกันแต่ลูกชายก็ไม่มา

โดยหากปล่อยเรื่องไว้ตนเองและภรรยาก็จะกลายเป็นคนหมดตัวไม่มีทรัพย์สินอะไรเลยเพราะยกให้กับลูกทั้ง 3 คนไปหมดแล้ว จึงจำใจส่งเรื่องฟ้องต่อศาลขอเรียกคืนทรัพย์สินจากบุตร (ลูกชายคนโต) ซึ่งทางศาลชั้นต้นนั้นได้ตัดสินให้ตนเป็นฝ่ายชนะ แต่ทางลูกสะใภ้ของลูกชายคนโต กลับขอยื่นอุทธรณ์ต่อศาลอีกครั้ง

“ตนไม่เคยคิดเลยว่า ลูกจะทำกับพ่อแม่ได้ขนาดนี้” และว่า ก่อนที่จะยกทรัพย์สินให้กับลูกทั้ง 3 คนนั้น ก็ได้มีข้อตกลงกันไว้ว่าลูกทั้ง 3 คนนั้น ต้องจ่ายค่าเลี้ยงดูตนเองและภรรยาเป็นรายเดือนๆละ 20,000 บาทต่อคน รวมเป็นเดือนละ 40,000 บาท แต่ลูกคนที่ 1 และ 2 นั้นไม่เคยจ่ายค่าเลี้ยงดูตนเองเลย มีเพียงลูกคนที่ 3 เท่านั้น ที่คอยเลี้ยงและดูแลพ่อแม่อยู่

“วันนี้จึงตัดสินใจตั้งป้ายใส่รูปภาพตัวเองพร้อมภรรยาดังกล่าวขึ้นที่หน้าปั๊ม เพื่อปกป้องตัวเองและพนักงานทุกคนในปั๊ม และเพื่อให้ทุกคนได้รับรู้ว่าที่ตนเองทำไปนั้นเพราะอะไร และไม่เคยคิดที่จะรังแกหรือทำร้ายลูกๆเลย” นายจิวกล่าว

ที่มา : มติชน

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดใจ เจ้าของปั๊มวัย84 หลังขึ้นป้ายฉะ ลูกชาย-สะใภ้ เล่าสุดช้ำ ไม่คิดลูกจะทำกันขนาดนี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง