สุดซึ้ง! คุณยายไร้ญาติ ได้ของขวัญวันเกิด 100 ปี จากคนทั่วโลก!

23 ก.พ. 2564 - 14:15 น.

คุณยายชาวอังกฤษ ผู้ไม่มีครอบครัวมาร่วมฉลองวันเกิดครบ 100 ปี กำลังได้รับของขวัญนับหมื่นชิ้นจากผู้คนทั่วโลก หลังจากโพสต์กลายเป็นไวรัล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราวสุดซึ้งเกิดขึ้นที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุในเบอร์มิงแฮม เมื่อคุณยายลิลเลียน กรีนเวย์ หนึ่งในสมาชิกของศูนย์ กำลังจะมีอายุครบ 100 ปี ทางศูนย์จึงเตรียมจัดงานฉลองวันเกิดให้อย่างยิ่งใหญ่ แต่พวกเขามีความกังวลเล็กน้อย เพราะคุณยายไม่มีครอบครัวและผู้คนใกล้ชิดร่วมฉลองด้วยเลย พวกเขาอยากให้คุณยายประทับใจที่สุด จึงโพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนผู้คนมาร่วมอวยพรวันเกิดให้กับคุณยาย

“เรามีผู้หญิงที่น่ารักคนหนึ่ง เธอจะมีอายุครบ 100 ปี ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์นี้ แต่น่าเสียดายที่เธอไม่มีครอบครัวหรือคนใกล้ชิด ฉันกำลังมองหาว่า พอจะมีใครสามารถส่งการ์ดอวยพรวันเกิดให้เธอได้บ้าง? ถ้าคุณทำได้ เราขอขอบคุณจริงๆ สุดท้ายมาทำให้วันของเธอเป็นวันที่พิเศษกันเถอะ เธอชื่อลิลเลียน สีโปรดของเธอคือสีม่วง และเธอชอบอะไรที่เกี่ยวกับราชวงศ์ “

โพสต์นี้กลายเป็นไวรัล ชาวเน็ตช่วยแชร์ออกไปมากมาย ไม่นานทางศูนย์ดูแลก็เต็มไปด้วยของขวัญ คุณยายได้รับการ์ดกว่า 10,000 ใบ ของขวัญ 500 ชิ้น และวิดีโออวยพร 40 วิดีโอ จากผู้คนทั่วทุกมุมโลก ทั้งออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ สิงคโปร์

คุณยายลิลเลียนเกิดวันที่ 13 ก.พ. พ.ศ. 2464 ที่เบอร์มิงแฮม ตลอดช่วงชีวิตของคุณยายได้พบกับเหตุการณ์การเปลี่ยนผ่านมากมาย ทั้งการเปลี่ยนนายกรัฐมนตรีถึง 25 คน การขึ้นครองราชของกษัตริย์ 4 พระองค์ และสงครามโลกทั้งสองครั้ง

ทุกคนในศูนย์รู้จักคุณยายลิลเลียนในนามของ ‘ราชินีดอกไลแลค’ เนื่องจากคุณยายชื่นชอบในการสวมเสื้อผ้าสีม่วงมาก ดังนั้นงานวันเกิดจึงมาในคอนเซ็ปต์สีม่วง การตกแต่งทุกอย่างยึดสีม่วงเป็นหลัก อีกทั้งคุณยายยังเป็นแฟนตัวยงของราชวงศ์อังกฤษ จึงตกแต่งด้วยพรมแดงและเก้าอี้สุดหรูหรา

คุณยายลิลเลียนฉลองวันเกิดอย่างมีความสุข เธอได้รับของขวัญถูกใจมากมาย มีทั้งวิกผมสีม่วงสดใส มงกุฎ และของที่ระลึกราชวงศ์ พวกเขากล่าวติดตลกว่า คุณยายน่าจะใช้เวลาอีกเป็นเดือนกว่าจะเปิดของขวัญทั้งหมดได้

ทางศูนย์แทบไม่อยากเชื่อว่า จะได้กระแสตอบรับมากมายขนาดนี้ พวกเขาและคุณยายลิลเลียนต่างรู้สึกซาบซึ้งสำหรับน้ำใจของทุกคน มันแสดงให้เห็นว่ายังมีสิ่งดีๆอยู่บนโลก ท่ามกลางสถานการณ์ทุกข์ยากเช่นนี้

“คุณยายเป็นคนที่น่ารัก เธอสุภาพและไม่เรื่องมาก เธอเป็นคนที่ยอดเยี่ยม มีความสุขกับอะไรง่ายๆ อย่างการดื่มชาคู่กับบิสกิตสองสามชิ้น ดังนั้นเธอสมควรได้รับสิ่งนี้จริงๆ มันเป็นวันที่น่ารัก เธอดูเหนื่อยมาก แต่ก็มีรอยยิ้มอยู่ตลอดเวลา เพราะเธอชอบเวลาที่ได้เป็นจุดสนใจ พวกเราทุกคนรักเธอ ต้องขอบคุณจริงๆ เพราะจิตใจที่เมตตาของพวกคุณ ทำให้เราสามารถจัดงานนี้ให้เธอได้”

ขอบคุณที่มา Facebook, mirror

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดซึ้ง! คุณยายไร้ญาติ ได้ของขวัญวันเกิด 100 ปี จากคนทั่วโลก!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง