สาวรถชน ไฟไหม้ทั้งคัน แต่รอดปาฏิหาริย์ เชื่อเพราะกุมารที่เลี้ยงไว้ช่วย

9 มี.ค. 2564 - 17:45 น.

สาวรถชน ไฟไหม้ทั้งคัน แต่รอดปาฏิหาริย์ เชื่อเพราะกุมารที่เลี้ยงไว้ช่วย ด้าน จิลล์ กูรูเครื่องรางของขลัง ทราบเรื่องมาหาถึงที่ พร้อมมอบองค์ใหม่ให้กับมือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการแจ้งอุบัติเหตุรถชนแบริเออร์ไฟไหม้ทั้งคัน บนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาออกมุ่งหน้า จ.นครราชสีมา

เมื่อเดินทางไปถึงพบรถยนต์เก๋งสีดำไฟไหม้ท่วมทั้งคัน ข้างถนนพบ น.ส.ดวงเดือน ปิ่นทองสุโข อายุ 40 ปี นั่งพักอยู่ข้างทางในสภาพตกใจ มีบาดแผลที่ใบหน้าแขนและขาเพียงเล็กน้อย สร้างความตกตะลึงให้กับเจ้าหน้าที่กู้ภัย และผู้สัญจรที่ผ่านไปมา เพราะเห็นจากสภาพรถแล้ว ไม่น่าเชื่อว่าผู้ที่ประสบอุบัติเหตุจะรอดชีวิตและบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

น.ส.ดวงเดือน เล่าว่า ขณะขับรถมุ่งหน้าไป จ.นครราชสีมา รู้สึกถึงความผิดปกติของรถที่เร่งไม่ขึ้น ช่วงหลังมันคล้ายหนัก ๆ ซึ่งก่อนหน้าไม่นานรถได้มีการเสียหลักไปแล้วหนึ่งครั้ง แต่สามารถดึงรถกลับมาได้ คิดว่าไม่เป็นอะไร ก่อนจะมาเสียหลักอีกครั้ง ส่งผลให้ชนแบริเออร์จนไฟลุกท่วม


ตอนนั้นรู้สึกเจ็บที่ขาและแขน แต่พอมีสติอยู่เห็นเปลวเพลิงที่กำลังลุกโชนที่หน้ารถ และควันเริ่มเข้ามาในรถ จึงรวบรวมกำลังเปิดประตูรถและลากขาออกมาจากรถได้สำเร็จ ก่อนที่พลเมืองดีที่อยู่บริเวณนั้นจะวิ่งมาช่วย ถ้าออกมาจากรถไม่ได้ตอนนั้นก็คงไม่รอด

น.ส.ดวงเดือน เล่าต่อว่า สาเหตุหนึ่งที่อาจทำให้ตนไม่เป็นอะไร และบาดเจ็บแล็กน้อยอาจเพราะความเชื่อตนที่พกเครื่องรางของขลังติดตัวไว้ นั่นคือกุมารทองแจ๊คจิลล์ และร็อกเก็ตพี่นวล ปั้นเหน่งหญิงสาวตายทั้งกลม รวมถึง เหรียญประคำพ่อครู ซึ่งเราเองมีความเชื่อเรื่องเมตตามหานิยมอยู่แล้ว

ด้าน “จิลล์” จักรพงศ์ การสมพรต กูรูกุมารทองและเครื่องรางของขลัง หลังทราบข่าวดังกล่าว ได้มาเยี่ยมผู้ประสบเหตุถึงโรงพยาบาล พร้อมมอบร็อกเก็ตพี่นวลให้ใหม่ แทนที่องค์เก่าที่ไหม้ไปกับรถ

จิลล์ กล่าวว่า กุมารทองเขาจะทดแทนบุญคุณที่เลี้ยงดูเขา คุณอาจเสียรถไปหนึ่งคัน ร่างกายเจ็บ แต่ได้ชีวิตกลับมา ของแบบนี้น้อยคนที่จะเข้าใจว่าศาสตร์พวกนี้มันเป็นยังไง บางคนบอกว่าก็เยอะแยะไป แต่คุณอาจจะสลบก็ได้นะ แต่บังเอิญนี่ไม่สลบ ไอ้คำว่าบังเอิญมันเกิดขึ้นได้ยังไง บังเอิญรอดตาย 1 ในแสน หรือ 1 ในล้านด้วยซ้ำ

ตนมองว่าเป็นความโชคดี น้อยคนที่จะมานั่งเล่าเรื่องราวเฉียดตาย ครั้งนี้ตนมาหาและเอาของที่อยากได้และรักมาให้ ซึ่งเป็นรุ่น 1 หาไม่ได้แล้ว ส่วนหากสุขภาพแข็งแรง ออกจากโรงพยาบาลได้ตนอยากพาไปไหว้พี่นวลที่บ้าน วันนี้ยินดีด้วยที่คุณปลอดภัย

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวรถชน ไฟไหม้ทั้งคัน แต่รอดปาฏิหาริย์ เชื่อเพราะกุมารที่เลี้ยงไว้ช่วย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง