ตร.เร่งช่วยหนุ่มพิการ หลังโดนผู้รับเหมาเชิดเงิน แม่เครียดจนคิดสละไต

13 มี.ค. 2564 - 14:31 น.

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Bas Chaimongkhon โพสต์ วอนสื่อช่วยตนกับแม่ เนื่องจากถูกผู้รับเหมาเชิดเงินพร้อมทิ้งงาน วอนขอความเมตตาขอรับบริจาควัสดุที่จะมาสร้างบ้าน ส่วนตัวเองยังประกาศขายไตเป็นเงินสองแสนบาท เพื่อนำเงินมาสร้างบ้านหลังนี้ให้เสร็จ โดยไม่อยากให้แม่ขายไตจึงขอขายไตของตัวเอง ก่อนจะมีผู้เข้าไปโพสต์ให้กำลังใจจำนวนมากนั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 มี.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้รับรายงานจาก สน.แสมดำ อ้างตามบันทึกประจำวันเป็นหลักฐาน ข้อ 1 ลงวันที่ 27 ม.ค.64 เวลา 09.44 น. นางเตือนใจ เฉลยญาณ ผู้แจ้ง มาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานกรณีที่ผู้แจ้งได้ทำสัญญาว่าจ้างต่อเติมบ้าน โดยว่าจ้างนายวันชัย ฤทธิธร ต่อเติมบ้านในราคา 370,000 บาท ซึ่งนายวันชัย ได้รับเงินค่าจ้างไปจนครบแล้วแต่ไม่มาทำงานให้เสร็จตามสัญญา ทำให้ผู้แจ้งได้รับความเสียหาย จึงได้มาลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายในทางแพ่ง

จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้เกิดข่าวทางสื่อออนไลน์ โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เป็นหนุ่มพิการ ซึ่งเป็นบุตรชายของนางเตือนใจ ได้โพสประกาศขายไต และขอรับบริจาคอุปกรณ์ก่อสร้าง เพื่อนำเงินและอุปกรณ์มาทำบ้านให้มารดาต่อ และให้ข่าวว่า แจ้งความไว้ที่ สน.แสมดำ และเงียบหาย


เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่าน สน.แสมดำ เร่งติดตามคดี โดยพนักงานสอบสวนได้โทรศัพท์สอบถามไปยังผู้แจ้งเพื่ออำนวยความสะดวกในคดีแก่ผู้แจ้ง ผู้แจ้งได้แจ้งว่าได้มีการติดต่อทนายเพื่อฟ้องร้องในคดีแพ่งแล้ว และผู้แจ้งได้แจ้งเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนว่า ขณะที่ผู้แจ้งทำสัญญาว่าจ้างกับนายวันชัย ผู้แจ้งได้มอบแปลนบ้านให้แก่นายวันชัยไป ต่อมาต้องการแปลนบ้านคืนจึงได้ทวงถามกับนายวันชัย แต่ไม่ยอมคืนผู้แจ้ง ผู้แจ้งจึงมีความประสงค์จะร้องทุกข์เพิ่มเติมให้ดำเนินคดีกับนายวันชัยในฐานความผิดยักยอก หรือ เอาไปซึ่งเอกสาร โดยผู้แจ้งจะนัดหมายกับพนักงานสอบสวนต่อไปในภายหลัง เบื้องต้นจะมาพบในวันนี้

อย่างไรก็ตาม กรณีการติดตามผู้รับเหมา พนักงานสอบสวนสน.แสมดำ ได้โทรศัพท์ติดต่อกับนายวันชัยฯ ตามหมายเลขที่ผู้แจ้งให้ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้ จึงมอบหมายให้ฝ่ายสืบสวน ไปติดตามหานายวันชัย โดยพบว่า พักอยู่ที่ไหนแล้ว ฝ่ายสืบสวนจึงได้โทรประสานไปยังนางเตือนใจ เบื้องต้นคู่กรณีตกลงนัดกันมาเจรจาที่ สน.แสมดำ ในวันพุธ ที่ 17 มี.ค. นี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบปากคำและเป็นตัวกลางเพื่อนัดเจรจาทำให้เรื่องคลี่คลายต่อไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตร.เร่งช่วยหนุ่มพิการ หลังโดนผู้รับเหมาเชิดเงิน แม่เครียดจนคิดสละไต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง