ปูตินว่าไง? ‘เยเลนา เบร์โควา’ ดาวเอวีรัสเซีย ถ่ายคลิปนุ่งเซ็กซี่ ประกาศลงชิงตำแหน่ง ปธน.

3 พ.ย. 2560 - 15:29 น.

วันที่ 2 พ.ย. เว็บไซต์ไลฟ์และช่อง 5 ของรัสเซียรายงานว่า นางเยเลนา เบร์โควา ดาราหนังผู้ใหญ่ชื่อดังของรัสเซีย ประกาศเสนอตัวเองลงรับสมัครการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียในปี 2561 โดยแสดงความคาดหวังว่า บรรดาแฟนคลับหนังผู้ใหญ่จะลงคะแนนเสียงให้เธอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

© РИА Новости/Екатерина Чеснокова

รายงานระบุว่า นางเบร์โควาเป็นผู้หญิงคนล่าสุดที่ประกาศชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซีย ก่อนหน้านี้ มีผู้หญิงไปแล้ว 3 คน คือ นางคเซเนีย ซ็อบชาก, นางเยคาเตรีนา กอร์ดอน และนางอันฟีซา เชโฮวา

โพสต์ที่แชร์โดย SUPER (@super.ru) เมื่อ

สำหรับนางเบร์โควาเกิดเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 2528 ที่เมืองมูร์มันสก์ ทางเหนือของรัสเซีย เริ่มเป็นนักแสดงดาราหนังผู้ใหญ่หลายเรื่อง และมีส่วนร่วมในชีวิตทางการเมืองมาแล้ว โดยในปี 2552 นางเบร์โควาประกาศลงรับสมัครการเลือกตั้งผู้ว่าการเมืองโซชี เมืองท่าและเมืองตากอากาศ ทางใต้ของรัสเซีย แต่ประกาศถอนตัวในภายหลัง อย่างไรก็ตาม ในปี 2554 นางเบร์โควาถูกศาลตัดสินควบคุมประพฤติเป็นเวลา 3 ปี ในข้อหามียาเสพติดไว้ในครอบครอง

https://vod5tv.cdnvideo.ru/shared/files/201711/1_614613.mp4

การเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียจะมีขึ้นในวันที่ 18 มี.ค. 2561 ส่วนการรณรงค์หาเสียงจะเริ่มขึ้นในวันที่ 7 ธ.ค. 2560

คณะกรรมการการเลือกตั้งกลางแห่งรัสเซียระบุว่า การประกาศลงรับสมัครการเลือกตั้งในช่วงเวลานี้ไม่ผิดกฎหมายการเลือกตั้งแต่อย่างใด ส่วนผู้เสนอตัวเองเป็นผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีรัสเซีย หากเป็นผู้แทนพรรคการเมืองนอกรัฐสภา จะต้องรวบรวมรายชื่อให้ได้ขั้นต่ำ 1 แสนคน และหากเป็นผู้สมัครอิสระ จะต้องรวบรวมรายชื่อให้ได้ขั้นต่ำ 3 แสนคน

อย่างไรก็ตาม ตามมาตรา 81 แห่งรัฐธรรมนูญแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ผู้สมัครลงรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีของประเทศจะต้องเป็นพลเมืองประเทศที่มีอายุไม่น้อยกว่า 35 ปี ขณะที่นางเบร์โความีอายุ 32 ปี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูตินว่าไง? ‘เยเลนา เบร์โควา’ ดาวเอวีรัสเซีย ถ่ายคลิปนุ่งเซ็กซี่ ประกาศลงชิงตำแหน่ง ปธน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง