นกเงือกหาเหยื่อพลาด เลอะโคลนทั้งตัว บินไม่ขึ้น จนท.เจอช่วยพาขึ้นล้างตัว ตากแดดให้ตัวแห้ง พบขนหางก็หลุด คาดยังบินไม่ได้
เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

วันที่ 16 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก เรารักษ์เกาะยาว โพสต์ภาพนกเงือกตกลงไปในโคลนริมทะเล บินไม่ได้ พร้อมระบุข้อความว่า เช้านี้ตื่นเต้นนิดหน่อยครับ มีคนมาแจ้งว่ามีนกเงือกตกลงไปในทะเล เมื่อไปดูก็เจอนกเงือกตกลงไปในโคลนริมทะเล ตีหน้าเซ่อ ทำตาปริบๆ ใกล้ต้นไม้
ผมเดินลุยโคลนเอามาอาบน้ำ แล้วตากแดดให้ตัวแห้ง เป็นนกเงือกตัวผู้ ก็นึกกังวลว่าตัวเมียรออาหารอยู่ในโพรงรึเปล่าเพราะช่วงนี้นกเงือกกำลังเข้าโพรง สงสัยพ่อนกเงือกอาจจะคิดว่า วันนี้มีเซอร์ไพรส์เมีย หาซีฟู้ดให้กินสักมื้อ

อาบน้ำเสร็จ ขนเปียก ทั้งน้ำทั้งโคลน ขนหางก็หลุด ตัวแห้งแล้วน่าจะยังบินไม่ได้ คิดว่าน่าจะเป็นนกวัยรุ่น นกอายุมากแล้วคงไม่เซ่อบินตกโคลนแน่นอน บริเวณแถบนั้นมีปลาตีนเยอะ พี่แกคงบินลงจับปลาตีน แล้วปีกคงจะโดนโคลน บินขึ้นไม่ได้เลยตกลงในโคลน
