หนุ่มๆควรอ่าน 10 เทคนิคถ่ายภาพยังไง ไม่ให้โดนแฟนด่า ทั้งยังอาจทำให้เธอสวยวิ้งขึ้นมาได้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มักสร้างความปวดหัวให้กับบรรดาหนุ่มๆทั้งหลาย เมื่อต้องถ่ายภาพให้ถูกใจแฟนสาว ซึ่งแต่ละคนมักมีมาตรฐาน และความชอบที่แตกต่างกันไป

เฟซบุ๊กเพจ นะคะ.com ได้รวบรวม 10 เทคนิคการถ่ายภาพให้กับคุณแฟน ที่หนุ่มๆต้องศึกษาไว้เพื่อไม่ทำให้เธอหงุดหงิด และพาลอารมณ์เสียใส่

เริ่มจาก 1.ถ่ายให้ดูสูง ถ้าแฟนเตี้ยห้ามถ่ายมุมสูงหรือมุมกดที่ทำให้ดูเตี้ย ให้ลองเปลี่ยนถ่ายมุมเสยเล็กน้อยจะทำให้ดูสูงขึ้น

2. ถ่ายให้ดูแบ๊ว เมื่อแฟนบอกว่าอยากได้รูปแบ๊วๆ สิ่งที่หนุ่มๆ ห้ามทำเลยคือการถ่ายหน้าตรง ลองถ่ายมุมกดและซูมครึ่งตัว ตามองกล้อง ยิ้มนิดหน่อย จะทำให้ดูแบ๊วขึ้น

3. ถ่ายให้ดูเพรียวไม่เห็นพุง ถ้าแฟนอ้วนบอกให้ลดน้ำหนักคงไม่ทัน แต่แฟนอยากได้รูปที่ดูหุ่นเพรียวเราก็ต้องถ่ายให้ได้ เมื่อเป็นอย่างนั้นห้ามให้แฟนสาวถ่ายตัวตรงเด็ดขาดค่ะ ให้บิดตัวหันหน้ากลับมามองกล้องแทน

4. ถ่ายไม่ให้แขนใหญ่ ปล่อยแขนลงข้างลำตัวค่ะถ้าแฟนแขนใหญ่ อย่าให้แฟนเอาแขนหนีบขึ้นมาแนบลำตัวเกินไป เพราะจะทำให้เห็นไขมันใต้แขนมากกว่าเดิม ห้ามเด็ดขาดนะคะหนุ่มๆ

5. ถ่ายเซลฟี่หน้าไม่บาน ถ้าจะถ่ายเซลฟี่คู่กับแฟนอย่าให้แฟนอยู่ข้างหน้านะคะ หนุ่มๆ ควรเสียสละพลีชีพแทนแฟนสาว รูปเซลฟี่ที่ออกมาก็จะทำให้แฟนสาวหน้าเล็กและไม่บานค่ะ

6. ถ่ายให้ได้แสงสวย ถ่ายให้ได้แสงสวยในที่มืดควรถ่ายยังไงดี เรื่องนี้ไม่ยากค่ะลองเปลี่ยนจากกล้องมือถือธรรมดาเป็นถ่ายผ่านแอพฯแต่งภาพสิคะ บวกใช้ฟิลเตอร์แต่งภาพให้สาวๆ ก่อนลงโซเชียลก็จะได้รูปสวย แสงดีแล้วค่ะ รับรองสาวๆ ประทับใจแน่นอน (กรณีที่หนุ่มๆ ไม่ใช้มือโปรฯทางด้านถ่ายภาพนะคะ)

7. ถ่ายไม่ให้ไม่หลับตา อันนี้ง่ายมากค่ะ รูปหลับตาถ่ายออกมายังไงสาวๆ ก็ไม่ปลื้ม ก่อนถ่ายก็ให้จังหวะแฟนสาวสักหน่อย หรือถ้าใครถ่ายติดมาก็ไม่ต้องส่งให้เค้าดู ก็แค่นั้นเอ๊งงงงง

8. ถ่ายให้ถูกใจ ถ้ากลัวถ่ายไม่ถูกใจแฟนสาว ก็รัวชัตเตอร์ไปเลยค่ะเผื่อได้มุมหรือช็อตที่ถูกใจ ให้เค้าเอาไปเลือกเองเลยง่ายดี

9. ถ่ายให้ไม่เห็นเหนียง แฟนมีเหนียงอย่าให้ก้มหน้าเกินไปเพราะจะเห็นเหนียงใต้คางชัดเจน ลองให้แฟนสาวเชิดคางขึ้นเล็กน้อย ทำมุม 45 องศา บอกเลยว่ามุมนี้หน้าเรียวค่ะ

และ 10. ถ่ายให้ดูธรรมชาติ มุมเผลอถือว่าเป็นภาพถ่ายที่ทำให้ได้ภาพที่เป็นธรรมชาติ แต่จะถ่ายยังไงให้แฟนดูสวยไม่เฟคอันนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ฝีมือของหนุ่มๆ แล้วค่ะ แต่จะบอกทริคเล็กน้อยละกัน หนุ่มๆ ลองยกกกล้องขึ้นมาถ่ายเวลาแฟนสาว หัวเราะ กินข้าว อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมในชีวิตปนะจำวันดูสิค่ะ เผื่อได้รูปมุมเผลอแบบธรรมชาติก็ได้

เมื่อศึกษาทั้ง 10 วิธี และทดลองทำตามแล้ว รับรองว่าหนุ่มๆคงได้ภาพที่ถูกใจแฟนสาวเป็นแน่แท้

ขอบคุณภาพและข้้อมูลจากเพจ  นะคะ.com

ขอบคุณภาพจากเพจ ซัดเตอร์ลั่น

 

บทความก่อนหน้านี้‘ไทยคม’ เปิดตัวแอพพลิเคชั่น LOOX TV สร้างประสบการณ์ใหม่ในการรับชมทีวี
บทความถัดไปแข้งสาวได้คิวอุ่นนิวซีแลนด์25-28พ.ย.-“มาดามแป้ง”หวังฟีฟ่าอนุมัติเก็บแต้มอันดับโลก