ศักดิ์สยาม ฟ้อง มงคลกิตติ์ 2 ผู้ประกาศข่าว กล่าวหาเป็นตัวการแพร่โควิด

23 เม.ย. 2564 - 17:41 น.

ศักดิ์สยาม ชิดชอบ มอบอำนาจให้ ทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัวฟ้อง มงคลกิตติ์ 2 ผู้ประกาศข่าว กล่าวหาเป็นตัวการแพร่โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 เม.ย. 2564 นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ได้มอบอำนาจให้ นายทิวา การกระสัง ทนายความส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์

ให้ดำเนินคดีกับ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กรณีที่ได้เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์”เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา

นายมงคลกิตติ์ ได้ระบุในไลฟ์สดว่า นายศักดิ์สยาม ไปเที่ยวผับในย่านทองหล่อ เมื่อปลายเดือนมีนาคม ทําให้เกิดคลัสเตอร์ทองหล่อ มีผู้ติดเชื้อประมาณหมื่นกว่าคน ซึ่งนายศักดิ์สยาม ยืนยันว่าไม่ได้ไปเที่ยวและทำให้เกิดคลัสเตอร์ดังที่นายมงคลกิตติ์ กล่าวหา การกระทำดังกล่าวทำให้ นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (1 ) และมาตรา 16


นอกจากนี้ นายศักดิ์สยาม ยังได้ฟ้องเอาผิดกับ บริษัทสื่อบางสำนัก และอีก 2 พิธีกร ที่จัดรายการช่วงข่าวค่ำ ที่มีการเผยแพร่ทางสื่อโทรทัศน์ และเว็บไซต์ยูทูป ของช่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 8 เม.ย.ที่ผ่านมา ด้วย

โดยระบุว่า เป็นการนำข้อความอันเป็นเท็จมาว่านายศักดิ์สยาม ไปเที่ยวสถานบันเทิงย่านทองหล่อ ทำให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การกระทำของผู้ถูกกล่าวหาดังกล่าว ทำให้นายศักดิ์สยาม ได้รับความเสียหาย เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(1) มาตรา 16 และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 328 ประกอบมาตรา 83, 90, 91

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ศักดิ์สยาม ฟ้อง มงคลกิตติ์ 2 ผู้ประกาศข่าว กล่าวหาเป็นตัวการแพร่โควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง