FBT ร่วมแรงใจสู้ภัย COVID 19 ฉีดวัคซีนพนักงานบริษัทฯ

9 มิ.ย. 2564 - 14:03 น.

FBT ร่วมแรงใจสู้ภัย COVID – จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอก 3 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักในเวลานี้​ และด้วงความห่วงใยและใส่ใจพนักงาน บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด รวมถึงพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเป็นวงกว้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด้วยเหตุนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รัฐบาล กระทรวงสาธารณสุข จึงเดินหน้าปฏิบัติการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้เป็น “วาระแห่งชาติ” และเริ่มต้น “คิกออฟ” ฉีดวัคซีนให้ประชาชนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 7 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ดังนั้น ด้วยความใส่ใจความปลอดภัยของพนักงานฯ ผู้บริหาร บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด คุณกมล โชคไพบูลย์กิจ ประธานกรรมการบริษัทฯ คุณปวีณา โชคไพบูลย์กิจ รองประธานกรรมการบริษัทฯ

ร่วมกับ ศาตราจารย์แพทย์หญิงกุลกัญญา โชคไพบูลย์กิจ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยคลินิกศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ร่วมสนับสนุนให้คนไทยได้รับการวัคซีนป้องกันโควิด-19 ทั้งยังช่วยแบ่งเบาภาระการฉีดวัคซีนของกระทรวงสาธารณสุขอีกด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 2564 บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยฯ ร่วมมือกับ โรงพยาบาลนวมินทร์ 9 เริ่มกิจกรรมใหญ่ ฉีดวัคชีนให้เจ้าหน้าที่ พนักงาน และผู้เกี่ยวช้องของบริษัทฯ มากกว่า 2,000 คน โดยใช้พื้นที่กว้างขวาง บริเวณภายในโรงงาน ที่มีการจัดเตรียมความพร้อมในการรอบรับ คณะแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่ พนักงาน เป็นอย่างดี เพื่ออำนวยความสะดวกในการฉีดวัคซีนครั้งนี้ ตั้งแต่เวลา 08.00 -16.00 น.


นอกจากนี้ บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยฯ ยังสนับสนุนพื้นที่ให้กับทางประกันสังคมเขตพื้นที่ 10 มีนบุรี เพื่อให้บริการฉีดวัคชีนกับผู้ประกันตนมาตรา 33 สังกัดกระทรวงแรงงาน ในพื้นที่เขตลาดกระบังและหนองจอก เป็นเวลานานทั้งสิ้น 20 วัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 7 – 26 มิ.ย. 2564

 

การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครั้งนี้ ดำเนินการภายใต้วิสัยทัศน์ของบอสใหญ่ของบริษัทฯ นายกมล โชคไพบูลย์กิจ โดยมีวัตถุประสงค์สำคัญ เพื่อต้องการให้คนไทยมีภูมิคุ้มกันหมู่ ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้เร็วที่สุด

กิจกรรมดังกล่าวนับเป็นตัวอย่างของบริษัทเอกชนที่น่าชื่นชมอย่างยิ่ง ที่ให้ความสำคัญ ต่อชีวิต พนักงาน เจ้าหน้าที่ และได้มีส่วนร่วมมือช่วยเหลือสนับสนุนภาครัฐ ในทุกช่องทางที่จะสามารถทำได้อย่างง่ายดาย รวดเร็ว และปลอดภัย

ผู้บริหารบริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทย ฯ เชื่อมั่นว่า การฉีดวัคซีนป้องการเชื้อไวรัสโควิด-19 ครั้งนี้ จะทำให้ประเทศไทย ประชาชนชาวไทยทั่วประเทศ ได้กลับมาใช้ชีวิตตามปกติ และที่สำคัญที่สุดจะได้ฟื้นฟูภาคเศรษฐกิจและภาคสังคมของประเทศให้กลับเข้าสู่สภาวะปกติได้โดยเร็วที่สุด

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ FBT ร่วมแรงใจสู้ภัย COVID 19 ฉีดวัคซีนพนักงานบริษัทฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง