มูลนิธิรวมน้ำใจ เปิดโครงการข้าวไข่เจียวปันอิ่ม เพื่อคนคลองเตย 

11 มิ.ย. 2564 - 09:07 น.

มูลนิธิรวมน้ำใจ เปิดโครงการข้าวไข่เจียวปันอิ่ม เพื่อคนคลองเตย ช่วยเหลือประชาชนที่ยากลำบากในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมูลนิธิรวมน้ำใจ(ใต้แฟลต 12) ถนนพระราม 4 คลองเตย นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และเลขาธิการมูลนิธิรวมน้ำใจ นายผล เตชะอนันต์ตระกูล ประธานมูลนิธิรวมน้ำใจ พร้อมด้วยประชาชนที่มีจิตอาสาร่วมกันทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยอยู่ในชุมชนคลองเตยตาม “โครงการข้าวไข่เจียวปันอิ่มเพื่อคนคลองเตย เราต้องชนะ Covid-19 ไปด้วยกัน”

นายสุชัย กล่าวว่า ในฐานะเลขาธิการมูลนิธิรวมน้ำใจได้ร่วมกับทางมูลนิธิและพ่อค้าประชาชน จัดโครงการข้าวไข่เจียวปันอิ่มเพื่อคนคลองเตย เราต้องชนะ Covid-19 ไปด้วยกัน สำหรับพื้นที่คลองเตยถือเป็นอีกหนึ่งคลัสเตอร์ที่พบการแพร่ระบาดของโควิดและมีผู้ติดโควิดจำนวนมากส่งผลกระทบต่อประชาชนในวงกว้าง และครอบคลุมผู้คนมากกว่าวิกฤตการณ์ใดๆ ทำให้มีประชาชน ตกงาน-ยากไร้-รายได้ลด หรือผู้ที่ได้รับผลกระทบโควิด -19 เดือดร้อนไปตามกัน

ในฐานะหนึ่งในองค์กรภาคเอกชนก็ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพลิกฟื้นให้สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด ได้จัดเตรียมข้าวไข่เจียวและกับข้าวอย่างอื่นอีกจำนวนมาก วันละ 400 กล่องตลอดระยะเวลา 15 วันแจกจ่ายให้กับประชาชนฟรีเพื่อให้เขาได้อิ่มท้องและผ่านพ้นวิกฤติโควิดไปด้วยกัน

ด้าน นายฉัตรชัย สายบัว รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด ได้กล่าวว่า ทางเราเห็นโครงการดังกล่าวเป็นเรื่องที่ดี จึงมอบเงินบริจาคให้กับมูลนิธิรวมน้ำใจจำนวน 1000,000 บาท เพื่อนำไปซื้ออาหาร สิ่งของ และอุปกรณ์สำหรับป้องกันเชื้อให้แก่ประชาชนในชุมชนคลองเตย เพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 นอกจากนี้ยังมีถุงยังชีพสำหรับเด็กเล็กโดยมีนมกับขนมพร้อมเบี้ยยังชีพ 100 บาท จำนวน 150 ชุดแจกจ่ายให้ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ มูลนิธิรวมน้ำใจ เปิดโครงการข้าวไข่เจียวปันอิ่ม เพื่อคนคลองเตย 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง