สมุนไพรเห็ดหลินจือ ทางเลือกบำรุงร่างกาย-สร้างภูมิคุ้มกัน 'หลินจือมิน'

24 ก.ค. 2564 - 09:32 น.

สมุนไพรเห็ดหลินจือ ทางเลือกบำรุงร่างกาย-สร้างภูมิคุ้มกัน ‘หลินจือมิน’ ขึ้นทะเบียนอย.เรียบร้อยแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ในสภาวะที่โลกกำลังเผชิญกับโรคระบาดใหม่ๆ ทำให้การเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย จึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อการดำรงชีวิต ส่งผลให้เกิดการแสวงหา ยา หรือ สมุนไพร เพื่อมาช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทสมุนไพร ที่สามารถระบุสรรพคุณตรงนี้ได้ต้องขึ้นทะเบียนสมุนไพรกับองค์การอาหารและยา หรือ อย. เท่านั้น

ขณะนี้จึงเป็นโอกาสดีของคนไทย ที่จะมีทางเลือกใหม่ของการเลือกใช้สมุนไพรเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย

นายชูพงษ์ เลาหะพรสวรรค์ CEO บริษัท เนเจอร์ไบโอเทค เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้ อย.ได้รับขึ้นทะเบียนให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารประเภทสมุนไพร ในชื่อ“หลินจือมิน” เป็นสมุนไพรที่สามารถระบุสรรพคุณเสริมภูมิคุ้มกันได้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลินจือมิน เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตจากเห็ดหลินจือแดงสกัด ที่จัดจำหน่ายไนประเทศไทยนานกว่า 10 ปี และมียอดขายกว่า 2 ล้านกล่อง นำเข้าผลิตภัณฑ์จากประเทศเกาหลีและจัดจำหน่ายโดยบริษัท เนเจอร์ไบโอเทค จำกัด ภายใต้มาตรฐานการผลิตที่สมบูรณ์ อาทิโรงงานผู้ผลิตการผ่านตรวจ GMP จากองค์การอาหารและยาประเทศเกาหลี, ISO 9001:2015, เครื่องหมายฮาลาล และได้จดเลขสารบบอาหารจาก อย.ประเทศไทย

ด้าน นพ.ดำรงค์ เลาหะพรสวรรค์ กูรูด้านสมุนไพร กก.ผจก. บ.เนเจอร์ไบโอเทคกล่าวเพิ่มเติม ว่า สมุนไพรเห็ดหลินจือถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์แผนจีนมานานมากกว่า 2,000 ปี ถูกจัดให้เป็นเห็ดที่มีอายุยืนนาน และมีชื่อเสียงเก่าแก่ที่สุดในบรรดาสมุนไพรทั้งหลาย จนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น ราชาสมุนไพร

นพ.ดำรงค์ กล่าวว่า ในโลกยุค New normalนี้ สมุนไพรได้กลายเป็นทางเลือกในการบำรุงร่างกายที่สำคัญ เพราะผู้คนเริ่มตระหนักเรื่องการรับประทานอาหารเป็นยา มากกว่าทานยาเป็นอาหาร เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ซึ่ง หลินจือมิน สามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติม https://www.naturebiotec.com/linhzhimin-page/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สมุนไพรเห็ดหลินจือ ทางเลือกบำรุงร่างกาย-สร้างภูมิคุ้มกัน 'หลินจือมิน'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง