‘โลตัส’ แจกข้าวกล่อง 100,000 กล่อง ช่วยเหลือชุมชนและพยุงผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบใน 10 จังหวัด

30 ก.ค. 2564 - 10:55 น.

โครงการ “ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหาร” โดย ‘โลตัส’ จ้างร้านอาหารที่ถูกปิดช่วยปรุงอาหาร 1 แสนกล่อง ชวนมูลนิธิและจิตอาสาลงทะเบียนขอรับข้าวกล่อง เพื่อส่งต่อให้ผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงที่กักตัวที่บ้าน ในพื้นที่สีแดงเข้ม 10 จังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานคณะผู้บริหารธุรกิจโลตัส ประเทศไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยที่ยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง มีจำนวนผู้ติดเชื้อและกลุ่มเสี่ยงที่กักตัวที่บ้านรวมทั้งผู้ยากไร้ที่ขาดแคลนอาหาร อีกทั้ง ผู้ประกอบการร้านอาหารขนาดเล็กในห้างสรรพสินค้าและศูนย์อาหาร ในเขตพื้นที่จังหวัดกลุ่มเสี่ยง หรือพื้นที่สีแดงเข้ม ทั้ง 13 จังหวัด ได้รับผลกระทบ ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ตามมาตรการของภาครัฐ ทำให้ประสบปัญหาขาดรายได้

โลตัส จึงจัดทำโครงการ “ข้าวกล่องเต็มอิ่ม เติมยิ้มร้านอาหาร” ขึ้น โดยในเดือนสิงหาคม 2564 โลตัสจะว่าจ้างผู้ประกอบการร้านอาหารรายย่อย ในศูนย์อาหารที่ปิดบริการตามนโยบายภาครัฐ ปรุงอาหารจำนวน 100,000 กล่อง แจกจ่ายใน 10 จังหวัดสีแดงเข้มที่มีสาขาของโลตัสตั้งอยู่ ได้แก่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร จังหวัดสงขลา จังหวัดนครปฐม จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จังหวัดฉะเชิงเทรา จังหวัดปทุมธานี จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดนนทบุรี จังหวัดสมุทรปราการ และจังหวัดชลบุรีเพื่อให้มูลนิธิและเครือข่ายจิตอาสามารับเพื่อไปส่งมอบให้กับผู้ป่วยหรือผู้ที่ยากไร้ ร่วมแก้ปัญหาการขาดแคลนอาหาร และเพื่อสร้างรายได้ให้ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบ

โลตัส ขอเชิญชวนมูลนิธิและเครือข่ายจิตอาสา แจ้งความประสงค์ขอรับข้าวกล่องผ่านช่องทางออนไลน์ https://bit.ly/3kXOx5h โดยจะได้รับการติดต่อจากสาขาเพื่อรับข้าวกล่องต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘โลตัส’ แจกข้าวกล่อง 100,000 กล่อง ช่วยเหลือชุมชนและพยุงผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบใน 10 จังหวัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง